Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019

(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Trùng Khánh đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng năm 2019. Đây cũng là dịp địa phương chúc mừng nghệ nhân Lê Quang Tăng đã nhận được danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" và người đẹp Nông Thị Thiêng đạt được danh hiệu Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng năm 2019. 
Các đồng chí lãnh đạo huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho nghệ nhân Lê Quang Tăng Các đồng chí lãnh đạo huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho nghệ nhân Lê Quang Tăng

Tại buổi giao lưu, ông Đàm Văn Vũ, Phó Chủ tịch UNND huyện Trùng Khánh cho biết, đây là niềm vinh dự, tự hào cho huyện Trùng Khánh và cá nhân được vinh danh, góp phần thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về Xây dựng và phát triển văn hóa và con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019 ảnh 1
Toàn cảnh buổi giao lưu 

Đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng, phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để quảng bá vẻ đẹp của quê hương Trùng Khánh, tạo ấn tượng sâu sắc tới nhân dân, bạn bè, du khách, góp phần thu hút khách du lịch, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, KT-XH nói chung trên địa bàn huyện.

Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019 ảnh 2
Ông Đàm Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND Huyện Trùng Khánh phát biểu  
Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019 ảnh 3
 Nghệ nhân nhân dân Lê Quang Tăng phát biểu tại buổi giao lưu

Đồng chí Đàm Văn Vũ mong rằng nghệ nhân nhân dân Lê Quang Tăng tiếp tục cống hiến cho huyện Trùng Khánh trong việc phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, truyện đạt kinh nghiệm để các thế hệ sau tiếp bước gìn giữ giá trị văn hóa, đặc biệt là loại hình "hát Then đàn Tính". Đối với người đẹp du lịch non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng, phát huy vẻ đẹp, sức trẻ, tài năng nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Huyện đến với du khách trong nước và quốc tế. 

Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019 ảnh 4
Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho Người đẹp non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng 
Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019 ảnh 5
 Người đẹp non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng 

Tại buổi giao lưu, chia sẻ niềm tự hào khi đạt được danh hiệu Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng năm 2019, người đẹp Nông Thị Thiêng cho biết: sẽ cố gắng phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc,về giá trị chân - thiện - mỹ tự hào được tôn vinh và sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử địa phương của huyên Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung để góp phần đưa hình ảnh của Trùng Khánh đến với đông đảo đồng bào trong cả nước, cũng như phát triển du lịch của tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi giao lưu, nghệ nhân Lê Quang Tăng đã gửi lời cảm ơn đến UBND huyện Trùng Khánh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để ông được nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước Nghệ nhân nhân dân. Nghệ nhân Lê Quang Tăng cho biết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc và phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, góp phần phát huy những giá trị truyền thống của địa phương.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phú Thọ: Quyết tâm giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2021

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT tại Đoan Hùng, Phú Thọ.
(PLVN) -  Với quyết tâm giúp người dân được hưởng quyền lợi cao nhất khi đi khám chữa bệnh, giảm bớt khó khăn nếu không may ốm đau, cán bộ Bảo hiểm xã hội Phú Thọ đang ngày đêm nỗ lực vận động người dân tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế trong giai đoạn nước rút - 17 ngày vàng của tháng 9/2021, phấn đấu vươn tới mục tiêu giữ vững tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế.

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại

Lực lượng chức năng kiểm soát từng phương tiện tại chốt kiểm soát giữa quận 4 và quận 7. (Hình chụp hồi 16h ngày 15/9)
(PLVN) - Tối qua (15/9), tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã cung cấp thông tin về các giải pháp tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới của TP từ sau 15/9.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Hùng- tân Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Sáng 15/9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KSND tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2021.