Giao ban trực tuyến khắc phục hậu quả cơn bão số 6, chuẩn bị đối phó với cơn bão số 7
QTV - Chiều ngày 29/9, tại Trụ sở Tổng công ty Viễn thông quân đội chi nhánh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đức Đam đã tham gia buổi giao ban trực tuyến 9 tỉnh về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 6 và chuẩn bị đối phó với cơn bão số 7 dưới sự chủ trì của các Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và Nguyễn Thiện Nhân.
QTV - Chiều ngày 29/9, tại Trụ sở Tổng công ty Viễn thông quân đội chi nhánh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đức Đam đã tham gia buổi giao ban trực tuyến 9 tỉnh về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 6 và chuẩn bị đối phó với cơn bão số 7 dưới sự chủ trì của các Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và Nguyễn Thiện Nhân.
Buổi giao ban trực tuyến có sự tham gia của 9 tỉnh gồm: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Tại buổi giao ban, đồng chí Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 6 của Quảng Ninh. Theo đó Quảng Ninh đã tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả cơn bão số 6 tại 3 huyện miền Đông của tỉnh Quảng Ninh.
Sau khi nghe ý kiến báo cáo và kiến nghị của lãnh đạo 4 tỉnh gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang và Sơn La trong việc khắc phục hậu quả cơn bão số 6 và các phương án đối phó với cơn bão số 7 của các tỉnh gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo các tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và 5 tỉnh miền trung cần chuẩn bị đối phó với cơn bão số 7 với tinh thần cao nhất, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
Cũng tại buổi giao lưu trực tuyến, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã nêu lên bài học kinh nghiệm từ 4 tỉnh bị ảnh hưởng của cơn bão số 6, đồng thời yêu cầu 5 tỉnh miền Trung cần chủ động các phương án trong việc đối phó với tình hình cơn bão số 7 tới đây nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.
Ngay sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của 2 đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành của tỉnh cần khẩn trương rà soát lại các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, sớm tổng hợp số liệu thiệt hại tại các huyện bị ảnh hưởng của cơn bão số 6 vừa qua, đồng thời tỉnh quyết định hỗ trợ mỗi khẩu bị mất ruộng, mất hết tài sản 30kg gạo trong vòng 3 tháng. Hỗ trợ đối với những nhà bị sập, bị lũ cuốn hoàn toàn 25 triệu đồng để xây mới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương làm việc ngay với các nhà máy sản xuất nguyên vật liệu xây dựng để lên phương án về giá nguyên vật liệu phục vụ cho việc xây mới nhà dân. Sở Giáo dục cần thông báo ngày cho Phòng Giáo dục cấp huyện tổng hợp lại những thiệt hại về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập để có phương án hỗ trợ kịp thời để học sinh sớm đến trường. Ngành y tế cần xem xét cụ thể về trang thiết bị y tế, trường hợp những trang thiết bị không khắc phục được cần khẩn trương mua mới để đảm bảo nhu cầu chữa bệnh cho nhân dân vùng bị thiệt hại.
Hải Hà