Giao ban trực tuyến công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND

Ngày 18-4, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác bầu cử đại biểu QH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Đồng chí Trần Văn Tuấn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì. Cùng dự, có đại diện Hội đồng bầu cử TW, Hội đồng bầu cử các bộ, ngành TW và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngày 18-4, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác bầu cử đại biểu QH khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Đồng chí Trần Văn Tuấn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì. Cùng dự, có đại diện Hội đồng bầu cử TW, Hội đồng bầu cử các bộ, ngành TW và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, đến nay, 63 tỉnh, thành phố trực thuộc TW đã thành lập tại mỗi khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp một tổ bầu cử. Cả nước dự kiến thành lập khoảng 93.800 tổ bầu cử tại 93.800 khu vực bỏ phiếu. Đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu QH. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được thực hiện bảo đảm đúng luật, dân chủ, khách quan và chính xác. Tại hội nghị, các địa phương đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác hướng dẫn sử dụng thống nhất các biểu mẫu bầu cử; quản lý con dấu bầu cử sau khi kết thúc cuộc bầu cử. Một số địa phương đề nghị Hội đồng bầu cử cho phép bầu cử sớm và muộn hơn so với ngày quy định tại một số đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu có đặc thù địa phương.

Hội nghị đã thống nhất các nhiệm vụ trong thời gian tới như chuẩn bị tốt các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho cuộc bầu cử; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cho cuộc bầu cử nói chung và ngày bầu cử nói riêng; kịp thời xem xét, xác minh và giải quyết tốt các khiếu nại, tố cáo của công dân, nhất là các khiếu nại, tố cáo liên quan đến người ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp.

Tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH, Nhóm nữ nghị sĩ Việt Nam phối hợp Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo Nữ ứng cử viên đại biểu QH cho gần 50 người ứng cử là nữ của 15 tỉnh, thành phố nhằm cung cấp thông tin và bồi dưỡng kỹ năng cơ bản trong quá trình vận động bầu cử.

Tại hội thảo, các chuyên gia, đại biểu QH có kinh nghiệm đã giới thiệu một số chuyên đề, những yêu cầu mới đặt ra đối với nữ ứng cử đại biểu QH khóa XIII, những vấn đề kinh tế - xã hội mà các nữ ứng cử  cần quan tâm trong quá trình vận động bầu cử... Hội thảo cũng cung cấp các kỹ năng cần thiết đối với người ứng cử là nữ, như: kỹ năng xây dựng hình ảnh và mối quan hệ với công chúng, báo chí, việc xây dựng và cách thức trình bày chương trình hành động...

Theo: nhandan.org.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.