Giảng viên xin lỗi sau vụ đuổi sinh viên khỏi lớp online

0:00 / 0:00
0:00
Giảng viên khoa Điện - Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, thừa nhận sai sót vì dùng "ngôn từ chưa phù hợp" trong vụ đuổi nam sinh ra khỏi lớp online.

Ngày 19/9, phòng Thanh tra, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức buổi gặp trực tuyến giữa giảng viên khoa Điện - Điện tử với sinh viên lớp Tín hiệu và hệ thống. Việc này diễn ra sau hai ngày video ghi lại cảnh giảng viên đuổi một nam sinh ra khỏi lớp online, có lời lẽ không đúng mực với nhiều sinh viên.

"Giảng viên đã lắng nghe những đóng góp, chia sẻ của sinh viên, thừa nhận sai sót về việc sử dụng ngôn từ chưa phù hợp. Ông đã xin lỗi sinh viên, hứa sẽ thay đổi phương pháp giảng dạy mềm dẻo hơn", đại diện trường cho biết.

Giảng viên xin lỗi sau vụ đuổi sinh viên khỏi lớp online ảnh 1

Lớp học trực tuyến do giảng viên khoa Điện - Điện tử đứng lớp với lời lẽ không chuẩn mực với sinh viên. Ảnh: Cắt từ video

Trước đó, ban giám hiệu và ban phụ trách khoa Điện - Điện tử đã làm việc với giảng viên, nghe giải trình. Giảng viên cho biết có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn nhưng không kìm chế được cảm xúc nên lớn tiếng, lời nói không hay. Ngày mai, 20/9, lãnh đạo trường và các đơn vị liên sẽ họp, xử lý sự việc.

Trong buổi học online ngày 16/9, một sinh viên đề nghị giảng viên nhắc lại bài vì trời mưa to, không nghe rõ. Thầy giáo hỏi tên nam sinh rồi "đuổi" anh ra khỏi lớp với lý do "mưa to phải tự lấy tai phone đeo vào, chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng lại nhiều lần".

Giảng viên còn yêu cầu những sinh viên còn lại bật webcam, mở micro, tự giới thiệu về mình rằng "tôi có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Những người không thực hiện bị loại ra khỏi lớp.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có hơn 20.000 sinh viên, bắt đầu học bằng hình thức trực tuyến từ cuối tháng 8.

Mạnh Tùng/ VnExpress
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 25/10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: 'Chưa tiêm phủ vaccine cho trẻ em thì không nên mở cửa trường học'

PGS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).
(PLVN) - Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) trên thế giới hiện nay, việc tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 18 tuổi đã được thống nhất và bằng chứng khoa học, độ an toàn, hiệu quả đã rõ. Với trẻ dưới 12 tuổi vẫn đang nghiên cứu, do đó, chúng ta không nên vội.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay có gì mới?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến. Hội giảng lần đầu có sự tham gia của các đoàn dự thi đại diện các bộ, ngành. Thứ tự, danh sách trình bày bài giảng được lựa chọn ngẫu nhiên trên máy tính, kết quả thi cũng sẽ đượccông khai ngay sau từng buổi thi...

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…