Giảng viên trẻ thu tiền triệu mỗi ngày nhờ hoa hướng dương

(PLO) - Sau gần 2 tuần mở cửa, vườn hoa hướng dương của thầy giáo Nguyễn Văn Đức (36 tuổi, giảng viên Bộ môn Nông hóa - Thổ nhưỡng, trường Đại học Nông lâm Huế) ở phường Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút rất nhiều du khách đến ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.
Nhiều bạn trẻ tạo dáng bên vườn hoa. Nhiều bạn trẻ tạo dáng bên vườn hoa.

Nông trại hữu cơ Bạch Dương của anh Đức nằm cách thành phố Huế khoảng 15km về phía Tây, thuộc xã Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trước đây, anh Đức có 5 năm công tác tại nước ngoài, đặc biệt là sau khi đến Nga, anh đã "phải lòng" với những đóa hoa hướng dương ở đây, nên đã tìm cách đưa giống về trồng thử nghiệm ở Việt Nam.

Giảng viên trẻ thu tiền triệu mỗi ngày nhờ hoa hướng dương ảnh 1
Dù cách thành phố Huế khá xa nhưng nhiều bạn trẻ vẫn tìm về đây chớp ảnh

Sau khi ấp ủ dự định về một đồi hoa mặt trời mọc, anh Đức cùng sinh viên của mình đã đến Hương An để thuê đất và bắt tay vào trồng loại cây này. Sau 3 năm với nhiều lần trồng thử nghiệm đến nay đã tìm được những loại giống phù hợp với vùng đất này.

Giảng viên trẻ thu tiền triệu mỗi ngày nhờ hoa hướng dương ảnh 2
Chủ vườn hoa chớp ảnh cùng du khách

Anh cho biết: “Loại hoa này thích hợp với khí hậu hanh, khô. Thời gian sinh trưởng của cây này cũng ngắn, kể từ khi gieo cho đến lúc ra hoa, kết trái và tàn rụi thì khoảng 2,5 tháng. Ban đầu có 7 giống hoa hướng dương được trồng thử nghiệm nhưng chỉ có 2 giống phù hợp với thời tiết ở Huế…”

Hiện mỗi ngày vườn hoa hướng dương của anh thu hút khoảng 30 – 50 lượt khách, vào dịp cuối tuần thì đông khách hơn. Giá vé cho mỗi lần vào chụp ảnh, tham quan tại vườn hoa là 30 ngàn đồng/ người, nếu chụp ảnh đám cưới là 250 ngàn đồng.

Giảng viên trẻ thu tiền triệu mỗi ngày nhờ hoa hướng dương ảnh 3
Mô tả ảnh

Thời gian sắp tới anh mong muốn cải tạo gần 2 ha đất đang thuê để trồng hoa hướng dương, phát triển nơi đây thành một đồi hoa phục vụ khách du lịch.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.