Giảng viên, sinh viên Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sáng 25/8, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tổ chức Lễ xuất quân hỗ trợ TP HCM đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đợt này, trường có 52 giảng viên, sinh viên lên đường...

Đoàn công tác của Trường Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương trước khi lên đường vào TP HCM chống dịch. Đoàn công tác của Trường Cao đẳng dược Trung ương Hải Dương trước khi lên đường vào TP HCM chống dịch.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương, chưa đầy 6 giờ sau khi Bộ y tế kêu gọi, 100 giảng viên, sinh viên của trường đã nộp đơn tình nguyện vào hỗ trợ TP HCM lấy mẫu xét nghiệm, rà soát F0 tách ra khỏi cộng đồng.

52 giảng viên, sinh viên trong đoàn công tác hỗ trợ TP HCM đợt 1 này đều đã được tiêm vaccine đầy đủ, được xét nghiệm COVID-19 và từng tham gia các đợt chống dịch tại Hải Dương.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng ghi nhận và hoan nghênh tinh thần nhiệt huyết của các giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương đã xung phong vào nơi tuyến đầu để chống dịch. Trong một thời gian ngắn nhà trường đã tập hợp sinh viên, tổ chức tập huấn để trang bị các kiến thức, kỹ năng an toàn trong phòng chống dịch; chuẩn bị chu đáo các nhu yếu phẩm, đồ trang bị bảo hộ cho đoàn tình nguyện.

Giảng viên, sinh viên Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng tặng hoa chúc mừng đoàn công tác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các giảng viên, sinh viên nhà trường quyết tâm cao nhất để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM sớm khoanh vùng, dập dịch. Thành viên trong đoàn lên đường an toàn, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt công việc được giao.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương cũng biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các tình nguyện viên; đề nghị các thành viên trong đoàn phát huy kiến thức được học tập ở nhà trường, kinh nghiệm từ các đợt tham gia chống dịch tại Hải Dương và kiến thức được tập huấn; thực hiện tốt thông điệp 5K và các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch, không để bị lây nhiễm dịch; tuân thủ nghiêm túc quy định và sự phân công của trưởng đoàn cùng chính quyền và ngành y tế TP HCM.

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo với nhà trường và Sở y tế cùng UBND tỉnh Hải Dương, UBND TP HCM để tháo gỡ, giải quyết kịp thời, góp phần chung tay cùng với TP HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Giảng viên, sinh viên Cao đẳng Dược Trung ương – Hải Dương lên đường hỗ trợ TP HCM chống dịch ảnh 2

Đoàn sinh viên tình nguyện nhà trường trước khi lên đường vào TP HCM chống dịch.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, Sở sẽ tiếp tục bố trí đoàn công tác thứ hai hỗ trợ TP HCM dập dịch COVID-19, gồm 5 bác sĩ ở các bệnh viện: Đa khoa tỉnh, Y học cổ truyền, Tâm thần và các Trung tâm Y tế Cẩm Giàng, TP Chí Linh; 25 điều dưỡng ở 12 đơn vị tuyến tỉnh và huyện.

Các đơn vị có nhiều cán bộ tham gia đợt này là Bệnh viện Tâm thần (4 cán bộ); Trung tâm Y tế các huyện Tứ Kỳ, Ninh Giang, Bình Giang mỗi nơi 3 người.

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị lựa chọn các cán bộ có sức khỏe tốt, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Sở Y tế sẽ gửi danh sách lên Bộ Y tế và sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Hoạt động kinh doanh, bốc thuốc diễn ra tràn lan trên địa bàn xã Ba Vì.

Dấu hiệu lỏng lẻo trong quản lý hoạt động khám chữa bệnh ở Ba Vì

(PLVN) -  Nhiều năm trở lại đây, trên địa bàn xã Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội) xuất hiện tình trạng nhiều người giới thiệu là lương y, tự sản xuất và bán những loại thuốc được giới thiệu có thể chữa khỏi nhiều bệnh. Trong khi đó chính quyền địa phương không nắm rõ hoạt động kinh doanh, sản xuất, bốc thuốc khám bệnh.

Đọc thêm

Thêm 14.978 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ngày 23/1, Bộ Y tế thông tin, ghi nhận thêm 14.978 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 62 tỉnh, thành. Trong đó có 10.324 ca ngoài cộng đồng.

Những lầm tưởng tai hại về COVID-19

Những lầm tưởng tai hại về COVID-19
(PLVN) -  Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đi kèm với đó là vô vàn những thông tin sai sự thật, được đồn thổi lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Nếu không chọn lọc kĩ nguồn thông tin tiếp nhận, người dân có thể sẽ gặp phải những lầm tưởng tai hại về COVID-19.

Ngày 22/1 có 15.707 ca COVID-19, thêm 2 ca nhiễm Omicron

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 22/1, Bộ Y tế cho biết có 15.707 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố; Hà Nội tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca; Đà Nẵng đứng thứ 2; Trong ngày có hơn 3.500 bệnh nhân khỏi; 153 ca tử vong; thêm 2 ca nhiễm biến chủng Omicron.