Giáng sinh là ngày có nhiều người chết nhất?

(PLO) - Ngày Giáng sinh là ngày có nhiều người qua đời nhất, nhiều hơn hơn bất kỳ ngày nào khác trong năm, theo ghi nhận được đăng trên tạp chí Medical Daily.
Giáng sinh là ngày có nhiều người chết nhất?

Trong những năm 1970, các nhà nghiên cứu khám phá ra hiện tượng này, sau khi họ bắt đầu nghiên cứu các xu hướng tử vong trong suốt cả năm.

Một loạt nguyên nhân được cho là góp phần gây ra những cái chết vào dịp Lễ Giáng Sinh, trong đó có các nguyên nhân như: bệnh viện thiếu nhân lực, người bệnh không muốn làm phiền người thân của mình khi nhờ họ đưa tới phòng khám vào dịp lễ.

Cũng theo ghi nhận của tạp chí Medical Daily, các ca tử vong do bệnh tim, bệnh đường hô hấp, những vấn đề dinh dưỡng, trao đổi chất, nội tiết, các bệnh tiêu hóa và bệnh ung thư - vốn là 5 nguyên nhân gây ra tử vong nhiều nhất - nhìn chung đang tăng lên trong khoảng thời gian này của năm.

Một cuộc nghiên cứu từ viện đại học California đã xem xét các lực lượng nhân công bệnh viện vào dịp những ngày lễ nghỉ và phát hiện rằng các trung tâm chấn thương cấp 1 thường không có đủ nhân sự làm việc, và có sẵn các chuyên gia ít kinh nghiệm túc trực trong dịp Lễ Giáng Sinh.

“Đó là những trường hợp trong đó chỉ mấy giây thôi cũng tạo ra sự khác biệt, và người ta có thể thấy một sự khác biệt thực sự giữa phản ứng của một thành viên cấp thấp và cấp cao của nhân sự”, ông David P. Phillips - tác giả của nghiên cứu – nói.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.