Giáng sinh an lành tại thành phố biển Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đêm 24/12, tại thành phố Vũng Tàu, Lễ Giáng sinh được tổ chức tối giản, nhưng vẫn trang hoàng đèn hoa khắp nơi, mang lại cảm giác an lành, bình an và hạnh phúc cho muôn người trong thời tiết se lạnh về đông.
Đèn hoa rực rỡ, trang hoàng trên phố Đèn hoa rực rỡ, trang hoàng trên phố

Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó tại các giáo xứ, giáo họ lễ giáng sinh được tổ chức tối giản nhất, hạn chế tụ tập đông người, nhưng không làm mất đi không khí của ngày trọng đại này.

Mỗi giáo xứ đều có những nét riêng trong không khí thiêng liêng, trang hoàng. Tại Nhà thờ Chánh toà Bà Rịa, lễ Giáng sinh được phát trực tiếp qua các trang mạng xã hội như Facebook, Yotube. Bên cạnh đó, một số giáo xứ như Trung Đồng, Lam Sơn (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Ban Hành giáo tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn và nhắc nhở bà con đeo khẩu trang, thực hiện đầy đủ quy tắc 5K, đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch khi tham dự lễ.

Thay vì tổ chức lễ trong nhà, năm nay nhiều nhà thờ chọn tổ chức ngoài trời để đảm bảo khoảng cách an toàn, bảo vệ sức khoẻ cho chính bản thân và cộng đồng.

Anh Nguyễn Văn Lâm, người dân Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ: “Mọi năm khi đến đêm 24, ra đường đông kín người, cùng nhau đi lễ và ngắm đèn hoa khắp phố. Tuy nhiên, năm nay đèn hoa vẫn rực rỡ, nhưng không khí Giang sinh có phần bớt nhộn nhịp hơn, vì sức khoẻ và an toàn nên đa số người dân sẽ tự tổ chức đón Giáng sinh tại nhà và xem lễ được phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội.”

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh nhiều hoạt động bị chững lại, tuy nhiên một số nhà thờ đã tổ chức phát quà cho người nghèo, người khó khăn và neo đơn, giúp bà con vượt qua khó khăn và đón một giáng sinh an lành, ấm áp.

Hải Đăng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.