Gian lận doanh thu, 'Diệp Vấn 3' bị phạt

Quyết định được Cục điện ảnh phát thanh truyền hình Trung Quốc công bố vào tối 18/3.
Gian lận doanh thu, 'Diệp Vấn 3' bị phạt

Hãng tin Tân Hoa Xã cho hay, Diệp Vấn 3 từ khi công chiếu tại Đại lục vào ngày 4/3 đến hết ngày 16/3 đạt doanh số 780 triệu NDT. Tuy nhiên, phim vấp phải những chỉ trích vì gian lận, với việc không ít rạp phim tự tạo suất chiếu ảo và đẩy cao giá vé vào các khung giờ này. Nghi vấn về gian lận doanh thu được gửi lên Cục điện ảnh phát thanh truyền hình Trung Quốc.

Gian lận doanh thu, 'Diệp Vấn 3' bị phạt ảnh 1
Cục điện ảnh nặng tay với sai phạm của Diệp Vấn 3. Ảnh: Ifeng.

Tối 18/3, đại diện Cục xác nhận với truyền thông cho biết, sau gần 1 tuần điều tra, Diệp Vấn 3 bị phát hiện đã gian lận doanh thu khoảng 88 triệu NDT (tương đương gần 14 triệu USD). Trong đó, tại hơn 7.600 xuất chiếu ở các rạp đã bị chèn giờ khống, mang về doanh thu 32 triệu NDT ảo. Các đơn vị phát hành tự mua vé phim do mình cung cấp, với số tiền lên đến 56 triệu NDT.

Cục điện ảnh cho rằng đây là bằng chứng cho thấy Diệp Vấn 3 không minh bạch, làm nhiễu loạn thị trường phim ảnh Đại luc. Bằng văn bản, Cục đưa ra những hình phạt nghiêm khắc bên cạnh việc xóa bỏ 88 triệu NDT doanh thu do gian lận.

Thứ nhất, đơn vị phát hành chính của phim - Max Screen (Bắc Kinh) bị cấm ra các sản phẩm mới trong 1 tháng. Thời gian này, hãng tập trung vào chỉnh đốn và cải cách.

Hai là, 73 rạp chiếu gian lận bị công khai danh sách. Trong đó có các rạp lớn như Rạp Vũ Hán, An Huy, Hạ Môn, Hoa Hạ, Hà Bắc, Tứ Xuyên, Giang Tô, Trùng Khánh, Thượng Hải. Các rạp phải nghiêm túc kiểm điểm nếu không muốn bị đình chỉ hoạt động.

Ba là, 73 rạp trực thuộc 20 công ty quản lý Trung Quốc về phát hành phim phải bị kỷ luật theo quy định Cục điện ảnh.

“Chúng tôi nhắc lại, quy phạm của thị trường điện ảnh là bất khả xâm phạm. Tại Trung Quốc, điện ảnh phải giữ được nét đẹp, sự trong sạch. Các đơn vị phải biết hợp tác và chấp hành đúng các quy định”, Cục cho hay.

Theo Hiểu Nguyệt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.