Giãn cách toàn tỉnh Quảng Bình khi phát hiện nhiều F0 trong cộng đồng

Bên ngoài khu vực cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại phường Hải Thành (TP Đồng Hới) trước giờ phong tỏa.
Bên ngoài khu vực cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại phường Hải Thành (TP Đồng Hới) trước giờ phong tỏa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 25/8, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn về việc điều chỉnh, bổ sung các mức độ phòng chống dịch trên địa bàn, sau khi địa phương này phát hiện nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Tỉnh Quảng Bình quyết định áp dụng dãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh (trừ khu vực áp dụng Chỉ thị 16). Các địa bàn tiến hành thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm: các phường Hải Thành, Phú Hải, Bảo Ninh và một phần TDP 1, phường Đồng Hải (TP Đồng Hới); xã Đức Trạch và nhiều thôn của xã Hải Phú (huyện Bố Trạch); xóm 4 và 5, thuộc xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh); thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Thời gian áp dụng Chỉ thị 15 và 16 tại Quảng Bình bắt đầu từ 19h ngày 25/8, thời gian thực hiện là 14 ngày.

Lực lượng y tế Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 trong ngày 25/8.

Lực lượng y tế Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 trong ngày 25/8.

Sở Y tế Quảng Bình cũng cho biết, trong ngày 25/8, qua lấy mẫu xét nghiệm, cơ quan chức năng địa phương này phát hiện có thêm 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 20 ca trong cộng đồng.

Phần lớn các ca mắc COVID-19 nói trên có yếu tố dịch tễ phức tạp, liên quan đến nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Bình nên nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng rất cao. Trước tình hình đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành họp khẩn, đề xuất và thống nhất phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới...

Tại cuộc họp, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu các ngành, địa phương phải khẩn trương truy vết F1, F2, khoanh vùng, dập dịch, nhất là tại chợ, cảng cá, trung tâm thương mại, bệnh viện; tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu trên diện rộng, trọng tâm là các địa bàn phong tỏa; tiến hành khử khuẩn khu vực có F0; giảm, hoãn các tuyến vận tải; tạm dừng, không để học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới, đồng thời đề xuất phương án khai giảng năm học mới phù hợp với tình hình thực tế; tăng cường lực lượng y tế ở các chốt kiểm dịch.

Cùng với các phường, xã của TP Đồng Hới, một số xã thuộc các huyện Bố Trạch và Tuyên Hóa thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 19h hôm nay, 25/8.

Cùng với các phường, xã của TP Đồng Hới, một số xã thuộc các huyện Bố Trạch và Tuyên Hóa thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 19h hôm nay, 25/8.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các ngành chức năng cần thẳng thắn nhìn nhận về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, nhân lực y tế để đưa ra kịch bản ứng phó dịch COVID-19 ở mức cao nhất. Các địa phương có phương án tổ chức tiêm vắc xin hiệu quả, an toàn, nghiên cứu, đưa ra giải pháp thành lập thêm các khu cách ly; quan tâm đến công tác khám, chữa bệnh, điều trị và sau điều trị; đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân...

Tính đến chiều 25/8, toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận tổng cộng 138 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có có 51 ca khỏi bệnh và 87 ca đang điều trị; 2.129 người đang cách ly tập trung và 884 người cách ly tại nhà.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.