Giãn cách 6 phường tại TP Bạc Liêu theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký Quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ từ ngày 13/9 đến hết ngày 19/9.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 phường (gồm phường 1, phường 2, phường 3, phường 5, phường 7, phường 8) của TP Bạc Liêu.

Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với địa bàn còn lại của tỉnh Bạc Liêu (gồm toàn bộ địa bàn huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai, huyện Hồng Dân, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông, phường Nhà Mát (TP Bạc Liêu).

Các khu vực đang thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn các huyện, thị xã theo các Quyết định trước đây của Chủ tịch UBND tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định.

TP Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng.

TP Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng.

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều Chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng và UBND các huyện, thị xã, TP. Bạc Liêu thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về công tác xét nghiệm phòng, chống COVID-19.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng, trước tiên là tại các khu vực phong tỏa, các khóm, ấp, xã, thị trấn có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao.

Đồng thời, ngành y tế tổ chức giám sát chặt chẽ quy trình lấy mẫu của nhân viên y tế, nhất là việc đảm bảo vệ sinh an toàn dịch bệnh (thực hiện nghiêm túc tối đa việc sát trùng, khử khuẩn và thay găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ theo quy định) và việc thực hiện thao tác lấy mẫu của nhân viên y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều lưu ý khi phát hiện F0 trong số người dân đi lấy mẫu (nếu có) thì phải đánh giá, sàng lọc kỹ các trường hợp bị đưa vào diện F1, F2 sao cho không bỏ sót song cũng không xác định sai, thừa đối với người dân đi lấy mẫu tại cùng thời điểm, địa điểm.

“UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, là Trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.

Cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang phải gương mẫu chấp hành quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn quản lý”, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.