Giám thị 'ăn cắp bài của học sinh' nhận kỉ luật khiển trách

(PLO) - Với vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua, giám thị N.T.L.H phải nhận mức án kỷ luật là khiển trách.
Cô L.H.đã gọi điện xin lỗi em Phương Anh sau khi em đăng bài viết tố cáo cô "ăn cắp chất xám". Cô L.H.đã gọi điện xin lỗi em Phương Anh sau khi em đăng bài viết tố cáo cô "ăn cắp chất xám".

Ngày 20/3, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi xem xét, họp bàn Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (đóng tại Thanh Chương, Nghệ an) đã thống nhất kỷ luật cô giáo N.T.L.H với hình thức khiển trách vì có liên quan đến tố cáo vi phạm quy chế coi thi trong kì thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua.

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, ngày 14/3, cô giáo N.T.L.H bị một học sinh tố cáo trên trang facebook của em Lê Thị Phương Anh (học sinh lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) vi phạm kỷ luật coi thi. Theo đó, nữ giám thị này được cho là đã chép bài của những học sinh trong phòng thi khác đọc lại cho một học sinh khác. Được biết, cô N.T.L.H, giáo viên môn Tiếng Anh, Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương được điều động xem thi tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh diễn ra vào chiều ngày 14/3.

Tại phòng thi số 26, cô giáo được cho là có hành vi “ăn cắp chất xám” của thí sinh. Ngay sau khi có thông tin trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H, yêu cầu giáo viên này làm tường trình đồng thời thành lập tổ xác minh thông tin nêu trên. Cùng với đó là giám thị cùng phòng thi cũng phải viết tường trình lại sự việc để có phương án xử lý. Qua làm việc với các đoàn, cô giáo N.T.L.H thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu buổi thi giám thị này đã không ngồi đúng vị trí, đi lại nhiều trong phòng thi làm ảnh hưởng đến các thí sinh.

Cô H. cũng thừa nhận có chép kết quả một phần trong phần thi nghe hiểu của thí sinh Trường THPT Phan Bội Châu vào tay. Khi được giám thị cùng phòng và giám thị coi thi vòng ngoài nhắc nhở, cô H. đã trở về vị trí của mình. Thời gian còn lại của buổi thi diễn ra bình thường. Qua xác minh với các bên, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Nghệ An kết luận phản ánh của việc làm này của cô giáo N.T.L.H là vi phạm quy chế thi. Trên cơ sở đó, Sở chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và đưa ra hình thức xử lý đối với sai phạm của cô giáo N.T.L.H.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Tài chính – Marketing, Đại học Giao thông vận tải TP HCM vừa công bố điểm trúng tuyển. Ngoài ra, một số trường dành chỉ tiêu cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT.

Bổ nhiệm tân Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Minh Sơn (ảnh: AJC)
(PLVN) - Chiều 30/7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc điều hành Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bổ nhiệm Giám đốc Học viện từ 1/8/2021.

Trường Đại học KHXH&NV công bố điểm trúng tuyển

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét tuyển dựa vào Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của trường đợt 1 năm 2021.

Loạt đại học công bố điểm sàn xét tuyển

Hình minh hoạ.
 (PLVN) - Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long... vừa công bố điểm sàn xét tuyển.