Giám sát thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp sử dụng lao động người nước ngoài

Ảnh mang tính minh họa
Ảnh mang tính minh họa
(PLVN)  -Mới đây, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Công văn 874 yêu cầu tăng cường, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp có sử dụng lao động người nước ngoài.

Theo đó, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng lao động người nước ngoài tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Cùng với việc chủ động kiểm soát dịch bệnh và theo dõi sức khoẻ người lao động, nếu nghi ngờ người lao động có biểu hiện bị lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp phải thông báo ngay cho cơ sở y tế, các cơ quan có liên quan để được kiểm tra, theo dõi. Các tổ chức, doanh nghiệp phải thường xuyên khai báo số lượng người đi, đến làm việc tại đơn vị với cơ quan quản lý lao động và cơ sở y tế từ cấp tỉnh tới cấp xã để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH Đắk Nông cũng đề nghị các đơn vị chức năng tăng cường giải quyết thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Hiện nay, việc cấp giấy phép cho lao động người nước ngoài làm việc tại tỉnh Đắk Nông được tiếp tục trên cơ sở thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.