Giá vàng sáng nay - 11/8: Vàng trong nước phục hồi đà tăng

Hình minh họa
(PLVN) - Sau một ngày giá vàng lao dốc không phanh, thị trường vàng trong nước ghi nhận xu hướng phục hồi đà tăng, với mức tăng nhẹ trong khoảng 150.000 đồng/lượng. Hiện giá vàng trong nước đang giao dịch trong ngưỡng 58 triệu đồng/lượng ở phiên giao dịch sáng nay -11/8.

Giá vàng giảm mạnh

Hình minh họa.
(PLVN) - Sáng nay (1/5), giá vàng thế giới giảm mạnh, trượt khỏi mốc 1.700 USD/Ounce, kéo dài khoảng cách với giá vàng trong nước trên 1 triệu đồng/lượng.

Ngành khai khoáng tiếp tục gặp khó

Ảnh minh họa
(PLO) - 8 tháng đầu năm 2017, Bộ Công Thương đánh giá, sản xuất ngành khai khoáng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng suy giảm so với cùng kỳ. 

Còn hơn 1,5 triệu con lợn cần “giải cứu”

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, tính đến ngày 17/5, số đầu lợn trọng lượng từ 100-150kg/con còn tồn đọng trong các cơ sở chăn nuôi trên cả nước khoảng 1,5 triệu con, tương đương 300.000 tấn thịt hơi.

Thép tiêu thụ trong tháng 2/2017 giảm 120 nghìn tấn

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo Bộ Công Thương, trong tháng 2/2017, lượng thép tiêu thụ giảm 120 nghìn tấn so với tháng trước đó. Lý do quan trọng là do thời điểm đầu tháng 2 trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thép trong xây dựng giảm mạnh.

Thủ tướng chỉ ra 9 tồn tại nổi bật năm 2016

Thủ tướng chỉ ra 9 tồn tại nổi bật năm 2016
Ghi nhận những kết quả tích cực về kinh tế - xã hội, nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thẳng thắn chỉ ra 9 mặt tồn tại, hạn chế nổi bật trong năm 2016 và yêu cầu các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến về triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017 nêu ra các bất cập, tồn tại khác.

30/41 tổ chức tín dụng đã triển khai mô hình giao dịch tiền mặt đầu mối và kho quỹ tập trung

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến nay, có khoảng 30/41 tổ chức tín dụng (TCTD) đã triển khai mô hình giao dịch tiền mặt đầu mối và kho quỹ tập trung trên địa bàn 28/63 tỉnh, TP, chủ yếu là các ngân hàng thương mại có doanh số giao dịch tiền mặt lớn và hệ thống mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch nhiều.

BHXH Việt Nam nỗ lực rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Trong 10 tháng đầu năm 2016, BHXH Việt Nam đã nỗ lực triển khai đồng loạt các giải pháp cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đối với tất cả các tổ chức, cá nhân giao dịch với cơ quan BHXH và thực hiện cải cách nội bộ trong chính ngành BHXH.