Giám đốc thuê giang hồ sát hại cấp dưới trả giá

Hôm qua - 5/9,  TAND TP.HCM đã mở lại phiên tòa xét xử 9 bị can trong vụ Ngô Quang Trưởng (tức Ngô Quang Chướng, Giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải) thuê côn đồ sát hại phó giám đốc của mình...

Hôm qua - 5/9,  TAND TP.HCM đã mở lại phiên tòa xét xử 9 bị can trong vụ Ngô Quang Trưởng (tức Ngô Quang Chướng, Giám đốc Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải) thuê côn đồ sát hại phó giám đốc của mình.

VKS cáo buộc Ngô Quang Trưởng đã nhờ em kết nghĩa là Vũ Văn Luân (Luân “Con”, 46 tuổi) sát hại ông Sỹ (Phó Giám đốc của Trưởng) để ông Sỹ không thể tiếp tục tố cáo các sai phạm của Trưởng đến cơ quan chức năng.

Được Trưởng tặng cho miếng đất, Luân đã nhận lời giết ông Sỹ và giao lại nhiệm vụ này cho Nguyễn Thế Việt và 5 đàn em thân tín khác với tiền công cho mỗi sát thủ là 1,5 triệu đồng. Trưa 15/10/2009, chúng đã dùng dao đâm chết ông Sỹ khi nạn nhân đang chạy xe máy trên đường Hai Bà Trưng (quận 1).

Ngoài tội “Giết người” nêu trên, Luân còn bị cáo buộc các tội “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”. Theo đó, tối 31/5/2009, vợ chồng Luân dẫn theo 6 người đến nhà một người quen tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức để chơi xóc đĩa. Sau vài giờ sát phạt, Luân thua 260 triệu đồng và vu cho nhà cái đã chơi gian lận. Luân lệnh cho đàn em bắt một người là anh Vũ Xuân Vịnh đưa về một khách sạn ở quận Tân Phú, đánh đập ép phải trả lại tiền. Do anh Vịnh chỉ có 10 triệu đồng, băng giang hồ đã bắt nạn nhân gọi vợ mang thêm tiền để đưa cho chúng, đồng thời bắt anh Vịnh phải buộc những người chơi xóc đĩa hôm đó trả lại đủ 260 triệu đồng cho Luân trong vòng 2 ngày nữa. Đến hẹn nhưng không thấy anh Vịnh mang tiền đến, Luân biết anh này đang chơi bạc ở một sòng khác nên cho đàn em đến bắt về một khách sạn tại quận 12. Trước khi mang nạn nhân đi, băng côn đồ đã đâm trọng thương một người bạn của anh Vịnh đồng thời đập phá sòng bạc kia để dằn mặt. Lần đó, Luân tiếp tục ép nạn nhân phải viết giấy nhận nợ và cam kết trả hết 260 triệu đồng trong vòng 5 ngày.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài đến ngày 9/9.

Phong Trần

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.