Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đau lòng về việc nam sinh bị tát 231 cái

(PLO) - “Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6” - ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình nói.
Khuôn mặt em N. bị sưng tấy, tím đỏ nhiều nơi do phải chịu 231 cái tát. Khuôn mặt em N. bị sưng tấy, tím đỏ nhiều nơi do phải chịu 231 cái tát.

Ngày 24/11, ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình nói rằng, đối với sự việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy - Chủ nhiệm lớp 6/2, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ép cả lớp tát vào má em Hoàng Long N., bản thân ông cảm thấy “đau lòng”.

“Đây là sự việc không thể chấp nhận được, làm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của học sinh cũng như làm ảnh hưởng tới hình ảnh người giáo viên. Nếu người lớn bị tát như vậy còn phải nhập viện chứ nói gì một đứa trẻ năm nay mới lên lớp 6”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí, ông đã chỉ đạo cấp dưới xem xét xử lý trường hợp cô Thủy và khẳng định sẽ xử lý nghiêm minh, bảo đảm không lặp lại tình trạng trên.

Trước đó,  chiều 19/11, em Hoàng Long N. (11 tuổi, học sinh lớp 6/2, Trường THCS xã Duy Ninh) đã nói tục về bố mẹ học sinh ngồi cạnh và bị bạn mách với cô chủ nhiệm là Nguyễn Thị Phương Thủy.

Cô Thủy đã đưa ra hình phạt là bắt toàn bộ 23 học sinh trong lớp, mỗi bạn tát liên tiếp 10 cái vào má em N. và chính cô giáo này tát thêm một cái. Học sinh N. đã chịu tổng cộng 231 cái tát khiến mặt bị sưng tím, miệng khó mở, không nói được và gia đình phải đưa em vào điều trị tại bệnh viện.

Đến chiều 23/11, em N. đã được ra viện nhưng gia đình chưa cho em trở lại trường vì tâm lý không ổn định.

Hiện Phòng GD-ĐT huyện Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Thủy và lập đoàn kiểm tra sự việc. Được biết, lúc còn công tác tại Trường THCS Hải Ninh trước đây, cô Thủy cũng từng có cách giáo dục “mạnh tay” khiến phụ huynh học sinh bức xúc.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Loạt điểm mới trong chương trình giáo dục lớp 6

(PLVN) - Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, lớp 6 sẽ có một số môn học và hoạt động giáo dục lần đầu xuất hiện. Đó là hai môn tích hợp Lịch sử và Địa lí, Khoa học tự nhiên, cùng Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Đọc thêm

Kế hoạch thi tốt nghiệp THPT của TP HCM

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, TP HCM yêu cầu học sinh, thầy cô giáo coi, chấm thi hạn chế đi lại những nơi không cần thiết; không tổ chức nội quy tập trung mà thông tin cho thí sinh qua email, trang web hoặc tin nhắn…

Trường ĐHSP Hà Nội 2 đẩy mạnh chuyển đổi số đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành điện tử tại Trường ĐHSP Hà Nội 2
(PLVN) - Với vai trò đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển của đất nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ĐHSP Hà Nội 2) đang đẩy mạnh thực hiện quá trình chuyển đổi số trong trong quản trị nhà trường và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học.

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly

Chàng F1 'thay áo mới' cho khu cách ly
Thuộc diện F1, được cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung, huyện Hương Sơn, thầy giáo mỹ thuật tên Lợi tranh thủ vẽ tranh, trang trí trường học cho các bé.

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021

Lào Cai thiếu gần 900 giáo viên trong năm học 2020-2021
(PLVN) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lào Cai, hiện đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh còn thiếu, đặc biệt là giáo viên 2 môn Tin học và Ngoại ngữ. Trong khi đó, nguồn tuyển giáo viên tại địa phương còn gặp nhiều khó khăn.