Giám đốc maketting vi phạm chống dịch còn xúc phạm lực lượng chức năng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) vừa lập hồ sơ xử lý trường hợp anh N.Đ (SN 1983; HKTT: Ô Chợ Dừa, Đống Đa; hiện trú tại khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm; Giám đốc Marketting của một công ty ở Hà Nội) về việc không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.
Cơ quan Công an làm việc với anh Đ về các hành vi vi phạm. Ảnh: Công an TP Hà Nội. Cơ quan Công an làm việc với anh Đ về các hành vi vi phạm. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Trước đó vào khoảng 1h ngày 16/8, Tổ công tác của Công an huyện Gia Lâm, phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Đặng Xá, làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Cổng khu đô thị Đặng Xá, phát hiện anh Đ vi phạm các quy định về phòng, chống dịch nên tiến hành kiểm tra.

Anh Đ điều khiển xe máy điện không BKS, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, không dừng xe theo hiệu lệnh kiểm tra và có hành vi vượt qua chốt kiểm soát mà không khai báo.

Tổ công tác đã yêu cầu anh Đ đeo khẩu trang và chấp hành việc kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, anh Đ có hành vi cản trở tổ công tác thực hiện nhiệm vụ, vứt giấy tờ xuống đất và có lời nói xúc phạm lực lượng trực chốt.

Do anh Đ không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ theo quy định, Tổ công tác đã yêu cầu anh Đ không được vào trong Khu đô thị Đặng Xá nhưng anh Đ không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy.

Tổ công tác đã liên hệ với vợ anh Đ và đưa 2 người về trụ sở Công an xã Đặng Xá để làm việc. Tại cơ quan Công an, anh Đ có thái độ không hợp tác và có dấu hiệu sử dụng bia rượu nên cơ quan Công an đã hẹn sẽ làm việc vào giờ hành chính ngày 16/8.

Khoảng 10h30' ngày 16/8, anh Đ đến trụ sở Công an. Tại đây, anh Đ đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và xin nhận hình thức xử lý theo quy định.

Công an huyện Gia Lâm đã làm việc với anh Đ về các hành vi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không đeo khẩu trang nơi công cộng; ra đường không có lý do chính đáng; xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Hiện công an huyện đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, hiện tại thành phố vẫn duy trì 23 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thành phố, từ 11h00’ ngày 15/8/2021 đến 11h00’ ngày 16/8/2021 đã kiểm soát khoảng 8.423 lượt phương tiện (trong đó 80 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 11.168 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.584 lượt phương tiện quay đầu (trong đó có: 1.829 không vào Thành phố; 755 không ra ngoài Thành phố).

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.