Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Thắng trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Chương.
Ông Nguyễn Xuân Thắng trao quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Chương.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/1, ông Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương thăm, làm việc và tặng quà Tết các gia đình người có công, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Nghệ An.

Theo đó, ông Nguyễn Xuân Thắng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An. Tiếp làm việc với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có Bí thư tỉnh uỷ Thái Thanh Quý; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu cùng lãnh đạo một số ban, ngành địa phương.

Qua báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của tỉnh năm 2022, định hướng năm 2023, ông Nguyễn Xuân Thắng đánh giá, năm 2022 có rất nhiều khó khăn song tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, không chỉ hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, mà chất lượng của các chỉ tiêu có nhiều điểm sáng, điểm nhấn, tạo tiền đề tốt cho năm 2023.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Thắng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Xuân Thắng đề nghị trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh Nghệ An chỉ đạo rà soát hoàn chỉnh dự thảo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, cùng với đó tích hợp Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đề nghị tỉnh Nghệ An tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đảm bảo không ai là không có Tết; đồng thời đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có điều kiện đón Tết yên vui, sum vầy, kết nối, đoàn viên.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã thăm, tặng quà, chúc Tết công nhân, người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn tại huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An).

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An ảnh 2
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An ảnh 3

Các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Anh Sơn phấn khởi khi được nhận quà Tết

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng đến dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân kết nối” tổ chức tại Cty CP Á Châu Hoa Sơn (tại xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn) tặng 100 suất quà cho công nhân lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó trao trực tiếp cho 40 công nhân lao động; trao tặng quà, chúc Tết Liên đoàn Lao động huyện Anh Sơn.

Cũng tại Huyện ủy Anh Sơn, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác tặng 170 suất quà cho các gia đình người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2022 trên địa bàn huyện; tặng 300 triệu đồng đến Nhân dân huyện Anh Sơn nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác trao tặng 150 suất quà, trong đó có 50 suất quà dành cho các gia đình có người nhiễm chất độc da cam, bị thiệt hại do thiên tai;

100 suất quà dành cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; đồng thời tặng 200 triệu đồng tặng cho nhân dân huyện Thanh Chương nhân dịp Tết Quý Mão 2023 tại xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An).

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An ảnh 4

Ông Nguyễn Xuân Thắng tặng quà gia đình chính sách tại huyện Anh Sơn

Tại các địa điểm đến thăm, tặng quà, nhân dịp đầu năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết nguyên đán Quý Mão của dân tộc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tại các địa điểm đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Xuân Thắng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo, cán bộ địa phương, nhân dân và người lao động.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng khẳng định: Đảng và Nhà nước thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; luôn động viên, khuyến khích bà con nỗ lực vượt mọi khó khăn và bà con Nghệ An thể hiện rất rõ tinh thần vượt khó này, đạt được rất nhiều thành quả trên mọi lĩnh vực.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thăm, làm việc và trao quà Tết tại Nghệ An ảnh 5

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng quà hộ nghèo Anh Sơn

Đặc biệt, Đảng và Nhà nước cũng rất quan tâm, chăm lo đến các đối tượng gia đình chính sách, người có công, có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết, để Tết là niềm vui chung của tất cả mọi người.

Cũng trong dịp này, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào, tại huyện Anh Sơn.

Đây là nơi tập trung các phần mộ các liệt sĩ của hơn 11000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào.

Đọc thêm

Thủ tướng kiểm điểm tiến độ 10 tuyến cao tốc: Không 'ăn xổi ở thì', chia nhỏ các dự án

Thủ tướng phát biểu kết luận cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị - Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tối 28/1, tại Nghệ An, ngay sau khi kiểm tra thực địa dự án cao tốc Bãi Vọt-Hàm Nghi ở Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện 10 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 1 (2017-2020) và giai đoạn 2 (2021-2025) từ Ninh Bình đến Quảng Trị, trong đó 1 dự án đã hoàn thành, 9 dự án đang triển khai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra, đôn đốc các dự án cao tốc Bắc - Nam

Thủ tướng cùng đoàn công tác nghe báo cáo về tình hình thực hiện dự án Mai Sơn-Quốc lộ 45. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) - Sáng 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi kiểm tra các dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45 và Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 1. Người đứng đầu Chính phủ đồng thời thăm hỏi, chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên dự án, bà con nhân dân khu tái định cư.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát động Tết trồng cây tại tỉnh Hưng Yên

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đại biểu tham gia trồng cây hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Quý Mão 2023.
(PLVN) - Thường trực Ban Bí thư nhắn gửi, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Hưng Yên tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, giáo dục để mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa to lớn, lợi ích thiết thực của việc trồng cây, bảo vệ cây đã trồng, cây đã trồng phải được chăm sóc phát triển tốt. Cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể phải là những người gương mẫu nhất trong phong trào trồng cây...

Khẩn trương triển khai nhiệm vụ, giải quyết công việc tồn đọng do nghỉ Tết

Khẩn trương triển khai nhiệm vụ, giải quyết công việc tồn đọng do nghỉ Tết
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, tổ chức, đơn vị ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 phải khẩn trương, tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế-xã hội, nhất là những công việc tồn đọng do nghỉ Tết.

Tết của những người lính canh biển

Thời gian qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên khu vực biển Bắc Trung Bộ, Hải đội 102, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn tích cực, chủ động trong việc tham gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, ứng phó sự cố thiên tai.
(PLVN) - Với những người lính canh biển, ngày đêm lênh đênh trên những con tàu giữa biển khơi, sóng gió, làm tròn nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc thân yêu là việc ý nghĩa nhất để gửi xuân về cho người thân ở quê nhà…

Phát triển TP HCM tầm nhìn đến năm 2045: Cần chính sách, pháp luật vượt trội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP HCM bình gốm Bát Tràng. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) -  Một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp mà Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Nghị quyết 31) nhấn mạnh là ban hành chính sách, pháp luật vượt trội, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển TP trong giai đoạn mới.

Triển khai ngoại giao kinh tế, tranh thủ mọi cơ hội cho phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác ngành Ngoại giao năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.
(PLVN) -  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cho biết, bước vào năm mới 2023, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình triển khai công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển, với phương châm “Quyết liệt, mạnh dạn, đột phá, thực chất, hiệu quả, khai thác và tranh thủ mọi cơ hội cho phát triển đất nước”.

Hiệp định Paris - đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam

Hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại Việt Nam. (Ảnh tư liệu TTXVN)
(PLVN) -  Hiệp định Paris là đỉnh cao thắng lợi của ngoại giao Việt Nam trong 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, là minh chứng hùng hồn cho việc vận dụng nhuần nhuyễn phương châm “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho chủ trương “thêm bạn”, “bớt thù”, dự báo và nắm đúng thời cơ để đi đến thắng lợi quyết định của Đảng ta.

Niềm tin về triển vọng mới sau đại dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
(PLVN) -  Vừa qua, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, tổng kết công tác năm 2022 và triển khai Kết luận của Trung ương, Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, các đại biểu đã bày tỏ niềm tin sâu sắc về mục tiêu “năm 2023 đạt được nhiều thành tích và tiến bộ hơn năm 2022” như chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đảm bảo quyền hưởng thụ văn hóa của nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc.
(PLVN) -  Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, bảo đảm điều kiện hưởng thụ văn hóa của nhân dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm của cách mạng Việt Nam từ năm 1945 đến nay. Trước đòi hỏi của thực tiễn, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã phát triển lý luận về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, tạo nền tảng vững chắc, động lực mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của quốc gia - dân tộc nhanh và bền vững.