Giám đốc công ty bất động sản trộm cây cảnh để trưng ở... biệt thự tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là giám đốc một công ty bất động sản, nhưng Hồ Xuân Lộc đã cùng 2 đồng phạm thực hiện hàng loạt vụ trộm cây cảnh liên huyện. Mục đích việc trộm cây cảnh của Lộc khiến nhiều người "ngã ngửa". 
Đối tượng Hồ Xuân Lộc tại cơ quan công an Đối tượng Hồ Xuân Lộc tại cơ quan công an

Ngày 13/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), đơn vị vừa chủ trì, phối hợp công an một số xã bắt giữ các đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cây cảnh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ tháng 6/2021 tới thời điểm bị bắt, Hồ Xuân Lộc (38 tuổi, Giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản); Nguyễn Văn Lạc (26 tuổi) và Nguyễn Văn Tuấn (34 tuổi) cùng trú tại huyện Nghi Lộc đã thực hiện 5 vụ trộm cây cảnh trên địa bàn huyện Nghi Lộc, TP Vinh và thị xã Cửa Lò. Trong đó, Hồ Xuân Lộc được xác định là kẻ chủ mưu.

Các đối tượng sử dụng ô tô đi "dò" các gia đình có cây cảnh giá trị rồi tổ chức trộm, đưa lên ô tô chở về.

Lời khai ban đầu của Hồ Xuân Lộc, trong thời gian qua, ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến hoạt động kinh doanh bất động sản khó khăn.

Thời điểm này, Lộc chuyển đến căn biệt thự giá bạc tỷ mới mua trên địa bàn huyện Nghi Lộc sinh sống. Do đó, Lộc đi trộm cây cảnh, trong đó có những cây hoa giấy có giá hàng chục triệu đồng về... trưng bày cho đẹp.

Công an huyện Nghi Lộc đang trưng cầu giám định giá trị tài sản bị trộm để có căn cứ thực hiện các bước tố tụng tiếp theo.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.