Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi trên địa bàn huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, trực tiếp Giám đốc Công an tỉnh đã tới kiểm tra, thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tiếp tại các điểm cách ly tập trung ở huyện Thanh Miện.

Sáng 20/3, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cụm Công an Ngũ Hùng gần với khu vực thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện – nơi xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên của tỉnh Hải Dương.

Đây cũng là địa điểm được Công an tỉnh chọn là nơi bố trí cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và các phần việc hỗ trợ cho người dân trong việc phòng dịch, cách ly với Covid-19.

Tất cả các cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, quân tư trang… đã được Phòng Hậu cần – Kỹ thuật (PH10 Công an tỉnh Hải Dương) phối hợp với Công an huyện Thanh Miện và chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo.

Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Miện.

Hỏi thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tại điểm cách ly tập trung ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương biểu dương sự chủ động, tích cực của Công an huyện Thanh Miện trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ trước hết phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch; tuyên truyền cho các đồng nghiệp, người thân, nhân dân cùng thực hiện. Công an huyện chủ động lực lượng, xây dựng các phương án cụ thể để tham gia phòng chống dịch hiệu quả.

Thay mặt Công an huyện Thanh Miện, Thượng tá Vũ Khắc Hội, Trưởng Công an huyện Thanh Miện cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19 đến lực lượng công an xã, thị trấn.

Hiện Công an huyện đã cử 15 cán bộ, chiến sỹ tham gia ứng trực 24/24 giờ tại thôn Tiêu Sơn và khu vực cách ly tập trung của huyện để đảm bảo an ninh trật tự. Trong trường hợp xã Thanh Giang phải cách ly, đơn vị cũng sẽ huy động 100% quân số tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại đây.

Bên cạnh công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Miện, Công an tỉnh cũng lên kế hoạch khảo sát các điểm thích hợp trong toàn tỉnh để bố trí cho cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ ở nơi có nguy cơ dịch bùng phát.

Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2
 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 20/3, Đại tá Lê Ngọc Châu đã gửi thư động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Châu trân trọng ghi nhận nỗ lực, cố gắng và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí.

Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng các cán bộ, chiến sỹ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trong phòng, chống dịch bệnh.

Với bản lĩnh của người lính, trên tinh thần “Vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân”, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương mong muốn, lực lượng công an cùng nhau thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công, sát cánh cùng các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh này theo phương châm “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”.

Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
 Lực lượng công an và quân đội phối hợp làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

52/59 F1 của bệnh nhân số 73 âm tính với Covid-19

Liên quan đến trường hợp người nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 73) ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, vào 19 giờ ngày 20/3, lão đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho biết đã có 52 mẫu xét nghiệm của 52 người trong tổng số 59 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 73 đã cho kết quả âm tính. Các mẫu này được lấy ngày 19/3.

Trong ngày 20/3, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện tiếp tục lấy thêm 6 mẫu của người F1, gồm 4 mẫu của bố, mẹ, 2 em của bệnh nhân 73 (lấy lần 2) và 2 nhân viên y tế của đơn vị tiếp xúc gần với bệnh nhân để gửi xét nghiệm. Dự kiến ngày 21/3 có kết quả.

Trước đó, các mẫu xét nghiệm của bố, mẹ và 2 em bệnh nhân được lấy lần 1 đều cho kết quả âm tính. Riêng một người F1 khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Như vậy, đến nay còn 7 mẫu của người F1 chưa có kết quả xét nghiệm. Hiện những người F1 vẫn được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, trừ 4 người F1 cao tuổi, có bệnh lý nên cách ly tại nhà ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang.

Dương Tươi - Văn Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.