Giám đốc Công an cảnh báo vỉa hè Hà Nội bị tái lấn chiếm

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội  cho biết, trong tháng 5 này, hoạt động của các Ban Chỉ đạo 197 quận, huyện, thị xã có dấu hiệu “chùng” xuống, nhất là ở cấp phường, vì vậy có dấu hiệu tái lấn chiếm vỉa hè.
Giám đốc Công an cảnh báo vỉa hè Hà Nội bị tái lấn chiếm

Trước thông tin trên của Giám đốc Công an Đoàn Duy Khương,  tại cuộc họp giao ban tháng 5/2017 của UBND TP. Hà Nội, sáng nay, 29/5, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Ban Chỉ đạo 179 các cấp của Thành phố kiên quyết không để tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè xảy ra.

Tại cuộc họp, Giám đốc Công an thành phố nhận định, thời gian qua, mặc dù mặc dù tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng kết quả chưa bền vững, vẫn còn điểm phức tạp cần phải xử lý, giải quyết.

Tình trạng chiếm dụng hè phố, lòng đường vào giờ cao điểm vẫn còn tồn tại. Nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị nhà nước chưa chấp hành, vẫn tự ý để xe trên hè, lòng đường. Vẫn còn tình trạng công trình xây dựng quây hàng rào bảo vệ, lấn chiếm nhiều diện tích hè phố. Tình trạng phức tạp về trật tự đô thị tại các tuyến phố nhỏ, ngõ, ngách vẫn diễn ra và chưa có xu hướng giảm do các lực lượng chức năng mới chỉ tập trung tuyên truyền, giải quyết vi phạm trật tự đô thị tại các tuyến phố lớn.

Vi phạm về trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường nhất là tại các công trình đang thi công vẫn diễn ra. Chợ cóc, chợ tạm, chợ đêm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị vẫn còn.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung, biện pháp, giải pháp của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố; Hoạt động kiểm tra, xử lý cần phải đi kèm với công tác bố trí, sắp xếp hợp lý phục vụ cho việc kinh doanh, đi lại, đỗ xe cũng như thu nhập của người bị xử lý thì công tác này mới bền vững được và không bị tái lấn chiếm. Rà soát, bố trí các điểm trông giữ phương tiện hợp lý, giải quyết nhu cầu để xe của người dân; đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm, kiên quyết thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các điểm trông giữ phương tiện vi phạm trật tự đô thị, tái phạm nhiều lần.

Đồng thời, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đề xuất chọn lựa chọn tuyến phố dành cho việc bán hàng rong và mở rộng các tuyến phố đi bộ thông qua rà soát các quỹ đất và ưu tiên đưa vào quy hoạch cấp phép để giải quyết sớm các thủ tục triển khai.

Giám đốc Công an TP. Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, trong tháng 5, Công an Thành phố phối hợp với Sở Giao thông vận tải rà soát, thống kê 675 điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn Thành phố, yêu cầu các tổ chức cá nhân trông giữ phương tiện cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Tiếp tục kiểm tra xử lý nghiêm hiện tượng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình, xe chạy sai luồng tuyến và các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn, đặc biệt tại khu vực bến xe Mỹ Đình, dọc đường vành đai 3 đến bến xe Nước Ngầm.

Các đơn vị đã rà soát, giải toả tụ điểm chợ cóc trên địa bàn Thành phố. Hiện đã thống kê, rà soát số lượng các tụ điểm chợ cóc và chợ tạm trên địa bàn Thành phố còn tồn tại và phát sinh mới là 188 chợ trong đó có 33 chợ tạm và 155 tụ điểm chợ cóc...

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Được nhộn nhịp đón Tết Trung thu nhờ thành quả chống dịch

"Biển người" đổ về Quảng trường 30/10.
(PLVN) - Sau khi thành phố Hạ Long cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao từ ngày 19/9, tối 20/9 rất đông người dân TP Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu. Đây là thành quả của nhân nhân và chính quyền toàn tỉnh Quảng Ninh, toàn thành phố Hạ Long trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại

Bộn bề nỗi lo trước giờ Hà Nội được mở cửa dịch vụ trở lại
(PLVN) - 6h sáng mai (21/9/2021) là thời điểm cuối cùng Hà Nội giãn cách theo chỉ thị 16 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND. Nhiều vùng xanh đã được mở, các vùng chưa được mở cũng đang “hóng” thông tin để chuẩn bị trở lại với công việc kinh doanh. Nhưng quay trở lại hoạt động cũng là cả một vấn đề.

Huế lặng lẽ hơn trong mùa trung thu giữa đại dịch COVID-19

Nghệ nhân dân gian Hồ Văn Thái Sơn với hướng bán hàng online qua shopee tại Thái Nghi số 187 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế.
(PLVN) -  Trung thu cận kề, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nghề làm đầu lân truyền thống và các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay không có cảnh bán mua nhộn nhịp, hối hả như những năm trước. Những cửa hàng bán đồ chơi trung thu đặc biệt là đầu lân đều vắng khách, hoạt động cầm chừng... báo hiệu một mùa Trung thu lặng lẽ hơn giữa đại dịch.

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

TP Vinh treo thưởng đến 5 triệu đồng cho việc tố giác người vi phạm phòng, chống dịch

Thực hiện Chỉ thị số 15, nhưng TP Vinh tiếp tục duy trì 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do UBND TP Vinh thành lập
(PLVN) - UBND TP Vinh khuyến khích người dân phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến chính quyền bằng điện thoại, nhắn tin, hoặc đơn thư phản ánh. Những người tố giác sẽ được thưởng từ 100 nghìn đến 5 triệu đồng tùy tính chất tin báo phát hiện, tố giác.

Nút giao thông Mũi Tấn sau nâng cấp, mở rộng càng thêm nhiều... góc 'tối'

Người dân kiến nghị xử lý góc “tối” ở khu vực nút giao thông Mũi Tấn.
(PLVN) - Cho rằng khu vực nút giao thông Mũi Tấn còn góc “tối”, nhiều hộ dân thuộc tổ 40 (khu vực 8, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) kiến nghị chính quyền và ngành chức năng các cấp nghiên cứu, khảo sát, quy hoạch lại, hạ thấp mặt bằng hoặc hủy bỏ bồn hoa nhằm tạo mỹ quan và để người dân đi lại dễ dàng hơn.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động trở lại

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động trở lại
(PLVN) - Rạng sáng 8/9, chợ đầu mối Bình Điền (TP HCM) đã bắt đầu hoạt động trở lại, phát đi tín hiệu lạc quan về tình hình cung cấp hàng hóa thông suốt đến người tiêu dùng sau một thời gian dài ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.