Giảm án cho nhóm trai làng chém người tại quán hát

(PLO) - Đi hát về bị một nhóm trai làng khác đánh cho ê ẩm mặt mày, Toản lập tức gọi người đến mang theo dao phớ cùng tuýp sắt truy đuổi để trả thù. Đối mặt với vài năm tù giam, cả bọn “đua” nhau xin giảm nhẹ hình phạt….
3 trong số 8 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm 29/6. 3 trong số 8 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm 29/6.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 16h30 ngày 28/12/2013, Nguyễn Thành Trung rủ bạn là Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Thị Hà, Tạ Văn Khởi (SN: 1991), Hoàng Văn Tuấn (SN: 1992), vào quán uống rượu trên địa bàn xã Thanh Lâm. Sau đó, Cường mời cả bọn đến quán hát karaoke ở xã Đại Thịnh để hát và được cả bọn đồng ý.

Một lúc sau, khi cả nhóm hát thì có thêm Võ Đức Toản (SN: 1990), Hoàng Đức Vệ (SN: 1996), Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Hà Anh, Nguyễn Tiến Dũng đến nhập hội.

Vì đã “ ngà ngà” say rượu, trong khi hát Khởi có hành động khiếm nhã với Loan nên Loan kéo Hà ra ngoài và gọi điện cho bạn là anh Trần Văn Phú (SN: 1994, trú tại xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội) đến đón. Khi đến nơi, anh Phú đứng nói chuyện với Loan và Hà ngoài cửa thì Loan bị Khởi nhìn thấy lao tới tát 2,3 cái. Còn anh Phú bị Toản và Tuấn xông vào đánh anh Phú khiến anh này bỏ chạy.

Sau sự việc, cả nhóm hát thêm 15 phút nữa thì kéo nhau ra về. Trên đường về, Toản bị một nhóm thanh niên lạ mặt chặn đánh khiến bị thương ở mặt. Sau đó, Toản gọi điện cho Tuấn, Khởi, Vệ kể lại và hẹn cả bọn đến tập trung ở Cống Rừng thôn Yên Vinh.

Nhận được tin báo, Tuấn lập tức gọi điện cho Phùng Đình Duy (SN: 1994), Tạ Văn Thanh (SN: 1990), Nguyễn Thành Công (SN: 1992) cùng đến. Gặp nhau, có thêm Lưu Công Tuấn (SN: 1996)đi cùng Vệ, Toản bảo cả bọn chờ để Vệ đèo về nhà lấy hung khí đi trả thù. 

Sau đó, Toản cầm 1 dao phớ và đưa cho Khởi, Thanh, Văn Tuấn mỗi người 1 tuýp sắt. Còn Công Tuấn và Vệ thì điều khiển xe máy chở cả bọn quay lại quán hát để tìm nhóm đã đánh Toản. Đến nơi, Vệ nhìn thấy anh Phú đang đứng nói chuyện cùng bạn là anh Nguyễn Văn Ngọc (SN: 1989), anh Nguyễn Văn Cường (SN: 1984) và anh Nguyễn Ngọc Sơn (SN: 1991) cùng trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Ninh, TP Hà Nội đang dựng xe máy trong quán liền hô to.

Lập tức, cả nhóm của Toản xông vào đuổi đánh nhóm anh Phú, riêng Công ở lại trông xe. Bị tấn công bất ngờ, nhóm anh Phú liền chạy về phía cửa quán hát. Thấy vậy, Duy nhanh tay cầm gạch ném đuổi theo nhưng không trúng ai còn Toản thì bắt kịp được anh Cường đã cầm dao chém một nhát vào lưng. Chịu đau, anh Cường chạy vào 1 phòng hát với anh Phú và anh Sơn đóng cửa lại nên không bị nhóm Toản đuổi đánh nữa.

Về phần anh Ngọc, khi bỏ chạy đến hành lang quán hát gần phòng vệ sinh thì bị Văn Tuấn đuổi kịp vụt trúng lưng nên bị ngã và bị Toản chém 2,3 nhát vào tay, vào đầu khiến bị thương nặng.

Sau khi gây án, cả bọn ra lấy xe rồi chở nhau về thôn Yên Vinh. Còn anh Ngọc thì bị tổn hại 16% sức khỏe.

Ngày 31/12/2014, TAND huyện Mê Linh đã tuyên phạt Toản 4 năm tù, Văn Tuấn, Văn Khởi, Đình Duy, Văn Thanh mỗi người nhận 3 năm tù, các bị cáo Công Tuấn, Đức Vệ, Thành Công mỗi người lĩnh 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Cho rằng mức án trên là quá nặng, nhóm thanh niên 9x ngụ cùng xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 29/6/2015, TAND TP Hà Nội xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương và an toàn xã hội khiến dư luận quần chúng nhân dân bất bình. Tuy nhiên, sau khi phạm tội các bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, gia đình các bị cáo cũng đã bồi thường cho phía gia đình bị hại là các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi xem xét, đánh giá toàn bộ nội dung vụ án HĐXX đã quyết định giảm một phần hình phạt cho các bị cáo. Theo đó, bị cáo Toản giảm từ 4 năm tù xuống còn 3 năm tù, bị cáo Văn Tuấn còn 2 năm 3 tháng tù, bị cáo Khởi, bị cáo Duy, bị cáo Thanh còn 2 năm tù, bị cáo Công 18 tháng tù; bị cáo Công Tuấn giảm xuống 18 tháng tù cộng với 2 năm tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt mà bị cáo Công Tuấn phải chấp hành là 3 năm 6 tháng tù. Riêng bị cáo Vệ được hưởng 18 tháng án treo. Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải bồi thường thêm cho phía bị hại 60 triệu đồng./.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi tố đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ”

Đối tượng Nam tại Cơ quan Công an.
(PLVN) - Ngày 3/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Nam (SN 2001) trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hoá) về tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.
(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.