Giảm 7kg, Kim Tuyến "dính" nghi án "dao kéo"

Cái tên Kim Tuyến được biết qua cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 (tổ chức năm 2006), khi đó cô mới 19 tuổi. Bẵng đi một thời gian, nữ diễn viên mới bắt đầu trở lại showbiz và gây nhiều chú ý qua vai diễn sợ ma đầy ấn tượng trong bộ phim kinh dị "Ngủ với hồn ma" của đạo diễn Bá Vũ. 
Giảm 7kg, Kim Tuyến "dính" nghi án "dao kéo"
- Chào chị Kim Tuyến, một trong những cảnh quay làm khán giả 'sởn tóc gáy' nhất của phim "Ngủ với hồn ma" là cảnh làm rớt cục xà bông xuống sàn, mà bên ngoài cửa là đôi chân đầy máu me của con ma. Lúc đóng phân đoạn đó, chị sợ thật không?
Đối với diễn viên sẽ có 2 diễn biến tâm lý thế này, thứ nhất là cảm thấy rất bình thường vì trước khi vào cảnh quay mình đã biết về nội dung, sẽ biết trước có cái gì xuất hiện và xử lý như thế nào. Bên cạnh đó, diễn viên còn được thấy đạo cụ rõ ràng, biết tất cả những điều ghê rợn trong cảnh quay chỉ là hóa trang thì không còn sợ nữa. Cũng có trường hợp, dù đã biết rõ ràng là đang đóng phim nhưng cũng có người sợ thật. Cảm giác sợ hãi này đến từ trí tưởng tượng và do đó sẽ nhập vai rất tốt. 
Nói chung, sau khi xem lại phim, Kim Tuyến thấy bất ngờ nhiều thứ lắm vì khi quay Kim Tuyến cũng bình thường, không có gì quá rùng rợn nhưng khi lên màn ảnh đã được xử lý âm thanh, ánh sáng xong, coi lại thì thấy rất kinh dị. Quả thật, không ngờ là Kim Tuyến và ê kíp làm phim có thể làm những điều bình thường trở nên phi thường như vậy. 
- Điều gì khiến chị vào vai cô biên kịch Mỹ Lan sợ ma rất đạt? Trí tưởng tượng hay nhập vai?
Tôi sử dụng cả hai thứ đó. Hồi còn nhỏ, Kim Tuyến cũng là một đứa con nít sợ ma lắm. Và Kim Tuyến đã nhớ lại cái cảm giác đó như thế nào để đưa vào phần diễn xuất của mình. Tuy nhiên, bây giờ thì mình lớn rồi, dù muốn dù không thì cũng không thể nào diễn tả được y chang cái cảm giác sợ hãi đến cong giò lên chạy của con nít được. Chính vì vậy, Kim Tuyến phải đọc kịch bản thật nhiều, nắm bắt tâm lý nhân vật để nhập vai một cách phù hợp nhất. 
- Kim Tuyến ngoài đời cũng sợ ma chứ?
Có chứ nhưng Kim Tuyến chưa gặp ma bao giờ nên nhiều khi mình thấy nỗi sợ hãi này nó phi lý thế nào. Khoa học và cả thế giới cũng chưa chứng minh được là có sự tồn tại của thể loại vật chất này hay không. Do vậy, dù có sợ nhưng Kim Tuyến chưa bao giờ cường điệu quá mức nỗi sợ hãi này cũng như không để mình u buồn quá mức vì một mối đe dọa nào đó không quá rõ ràng như vậy. (cười)
- Điều mà khán giả quan tâm là trong suốt quá trình đoàn phim Ngủ với hồn ma thực hiện các cảnh quay kinh dị là có hiện tượng kỳ bí nào xuất hiện, khó giải thích không?
Hiện tượng kỳ bí theo kiểu tâm linh thì không nhưng khó giải thích thì có. Đó là cảnh quay Kim Tuyến đang tắm trong nhà tắm nhưng bị đám sinh viên dọa ma tức đến nỗi phải tông cửa ra bên ngoài. Lúc đó, Kim Tuyến phải một mình tự tông cửa thật chứ không có người đóng thế. 
Giảm 7kg, Kim Tuyến "dính" nghi án "dao kéo" ảnh 1
Một trong những cảnh quay rùng rợn của phim "Ngủ với hồn ma" 
Giảm 7kg, Kim Tuyến "dính" nghi án "dao kéo" ảnh 2
Cảnh làm rớt cục xà phòng khiến khán giả thót tim. 
Giảm 7kg, Kim Tuyến "dính" nghi án "dao kéo" ảnh 3
Diễn biến tâm lý sợ ma của nhân vật Mỹ Lan (Kim Tuyến đóng) 
Cảnh quay đó được thực hiện trên tầng thượng của một tòa nhà cũ, bối cảnh quay là trời mưa tầm tã, như vậy thì đáng lý sàn nhà phải trơn trợt lắm nhưng tôi không hiểu sao mình lại không bị trợt ngã. Lúc tông mạnh cửa khiến cánh cửa văng ra ngoài, tôi và ê kíp đoàn phim đã chuẩn bị sẵn tâm lý là mình sẽ bị té rất đau, có khi phải dừng quay cả tuần lễ để nghỉ ngơi.
Tuy nhiên, dù bị văng mạnh ra ngoài sàn, xương gò má đập mạnh xuống sàn nhà và bị bất tỉnh chừng nửa phút gì đó nhưng sau đó, tôi nhanh chóng trở lại bình thường chứ không bị bầm dập hay chấn thương gì hết. Đây gần như là một kỳ tích khó giải thích với tôi và tất cả mọi người trong đoàn làm phim. 
- Đó có phải là cảnh quay khiến chị nhớ nhất?
Trong phim, tôi chỉ đóng một phân đoạn nhỏ mà đa phần là thực hiện một mình, diễn xuất nội tâm là chủ yếu nên cũng không có gì đặc sắc lắm. Có lẽ phải hỏi Băng Khuê hay Hồ Vĩnh Anh câu này, vì họ có nhiều cảnh đóng bị thương, hành động nhiểu hơn tôi. (cười)
- Chưa có một bộ phim kinh dị nào do Việt Nam sản xuất mà có nhiều cảnh ma xuất hiện như trong phim của đạo diễn Bá Vũ. Tuy nhiên, có vẻ như kịch bản vẫn còn chưa chặt chẽ lắm, các phân đoạn chưa logic và ngay cả mối liên quan giữa các nhân vật cũng rời rạc?
Đóng góp này Kim Tuyến ghi nhận nhưng mình cũng không dám có ý kiến gì. Có lẽ đó là ý tưởng mới mà đạo diễn muốn xây dựng cho bộ phim. Một phim kinh dị bình thường, khi xem ai cũng có thể đoán được nội dung nhưng với Ngủ với hồn ma luôn là câu hỏi bất ngờ, ngạc nhiên. Không ai biết trước câu chuyện sẽ diễn ra tiếp theo như thế nào. Tôi nghĩ chính yếu tố bất ngờ, không đoán được đã làm nên hình hài của bộ phim và đó cũng là ý định của người chấp bút viết kịch bản. 
- Nếu có thể hoán đổi vai diễn, Kim Tuyến có muốn đóng vai ma của Băng Khuê không?
Thật sự mà nói, mình khó thể chọn vai diễn cho mình. Điều đó phải phụ thuộc vào góc nhìn của đạo diễn và biên kịch. Họ chính là người thai nghén ra bộ phim. Hơn ai hết, họ sẽ hiểu được diễn viên nào vào vai nào là hợp nhất. Còn cho diễn viên lựa chọn nhiều khi sẽ rất lung tung, có những khi mình tưởng hợp nhưng đóng không đạt. 
Giảm 7kg, Kim Tuyến "dính" nghi án "dao kéo" ảnh 4
Kim Tuyến phủ nhận nghi án dao kéo, đồng thời cô cho biết nguyên nhân khiến mình đẹp hơn là do sụt 7 kg. 
Băng Khuê đóng vai ma quá đạt rồi, nếu tôi vào vị trí cô ấy chưa chắc là phù hợp. Băng Khuê có gương mặt và ánh mắt ma mị, rất phù hợp. Tôi cũng thấy những người có thần sắc như vậy hay được chọn đóng vai ma. Còn vai người sợ ma thì có thể đa đạng hơn một chút. 
Nhưng nhìn chung, Kim Tuyến thấy vai sợ ma khó đóng hơn vai ma. Người đóng vai ma rất an toàn vì chúng ta dường như không hiểu và nắm bắt được tâm lý thật sự của một con ma là như thế nào. Tất cả chỉ là tưởng tượng và phỏng đoán, diễn thế nào cũng được. Trong khi đó, nhân vật sợ ma thì có khuôn khổ sẵn rồi vì hầu như các khán giả ai cũng sợ ma nên nếu mình diễn không ra hồn nỗi sợ ma đó thì sẽ không thật, không đạt. (cười)
- Nhưng nếu được giao vai ma, chị sẽ làm tốt chứ?
Câu này là câu khó trả lời, mình chưa làm thì chưa dám nói trước được. Tuy nhiên, nếu được giao, Kim Tuyến sẽ làm hết sức mình. 
- Nhiều diễn viên ngại đóng vai ma quỷ vì sợ hóa trang xấu xí, riêng chị thì sao?
Tôi không cảm thấy ngại vì điều này. Khác với phim truyền hình, khán giả bỏ tiền đến rạp là để xem nhân vật chứ không phải xem diễn viên đẹp như thế nào. Nếu mình không nhập vai, diễn cho tốt thì đó là một sự thất bại. 
- Quay trở lại showbiz thời gian gần đây thấy Kim Tuyến có vẻ đẹp hơn. Có phải chị đã đụng đến "dao kéo"?
Kim Tuyến có thể khẳng định một điều là mình chưa từng đụng đến dao kéo. Tôi bị sụt 7 kg và chính nhờ việc sụt cân này mà gương mặt của Kim Tuyến trông xương xẩu hơn, làm cho phần cánh mũi nhô cao và có vẻ thanh tú hơn. Nếu sớm biết việc giảm cân giúp cho mình có ngoại hình bắt mắt như thế này thì tôi đã giảm cân từ lâu rồi, chứ không đợi đến bây giờ. (cười)
- Cảm ơn Kim Tuyến đã dành thời gian chia sẻ!
Theo Hà Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
(PLVN) - Tối 26/6/2022, 29 thí sinh tiêu biểu đến từ 21 công đoàn cơ sở đã tham dự Chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất. Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương).

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật
(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

Cường Seven trở lại với minishow Count.to.7

Cường Seven trở lại với minishow Count.to.7
(PLVN) - Cường Seven vừa thực hiện minishow Count.to.7, đánh dấu sự trở lại với âm nhạc sau thời gian tập trung cho kinh doanh, điện ảnh. Nhiều bạn bè trong giới showbiz Sài thành đã có mặt tại minishow để ủng hộ sự trở lại của nam ca sĩ Beautiful girls.