Giải trình về thị trường xăng dầu: Doanh nghiệp bán lẻ kỳ vọng được gỡ vướng

DN bán lẻ xăng dầu đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng xuất hiện. (Ảnh minh họa)
DN bán lẻ xăng dầu đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng xuất hiện. (Ảnh minh họa)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày mai (28/2), Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sẽ tổ chức phiên giải trình về thị trường xăng dầu. Hai bộ quản lý chính gồm Bộ Công Thương và Bộ Tài chính sẽ giải trình về các vấn đề liên quan đến việc quản lý nhà nước về xăng dầu và tình hình thị trường xăng dầu thời gian qua.

Nhiều doanh nghiệp không thể tiếp tục gồng lỗ

Trước đó, lần đầu tiên, cộng đồng doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu (DNBL XD) đã có những hành động quyết liệt để đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình sau khi liên tục phải nhận “chiết khấu 0 đồng” để đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng XD. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, đã có nhiều DNBL rời cuộc chơi vì không thể tiếp tục gồng lỗ. Thậm chí Giám đốc một Sở Công Thương ở miền Trung phải thừa nhận nhiều cửa hàng thu không đủ chi nên họ phải nghỉ, sắp tới sẽ có thêm nhiều cửa hàng xin nghỉ.

Theo ông Hà Thanh Tùng - Ban đại diện Cộng đồng DNBL XD, tháng cao điểm cộng đồng DNBL XD có thể lỗ đến 900 tỷ đồng, nếu tính từ tháng 2/2022 đến nay, cộng đồng này đã lỗ khoảng 4.000 tỷ đồng. “Trong khi hầu hết chúng tôi đều đang được coi là đại lý bán lẻ XD. Theo Điều 171 Luật Thương mại 2005, thù lao đại lý của XD được tính ở trường hợp “bên giao đại lý ấn định giá mua, giá bán hàng hóa thì bên đại lý được hưởng hoa hồng tính theo tỷ lệ phần trăm trên giá mua, giá bán hàng hóa hoặc giá cung ứng dịch vụ” - ông Tùng nói.

Như vậy, theo cộng đồng DNBL XD, thù lao của họ phải được quy định rõ ràng, vì đây là mặt hàng nhà nước định giá bán lẻ, trong giá bán lẻ đã có định mức lợi nhuận và chi phí kinh doanh. “Chúng tôi là một mắt xích trong chuỗi kinh doanh XD, chúng tôi cũng phải được hưởng định mức lợi nhuận và chi phí kinh doanh như các mắt xích khác, không thể tiếp tục đặt chúng tôi vào thế bị động “cho bao nhiêu biết bấy nhiêu” như trước đây nữa” - ông Vũ Đức Cường, Giám đốc Cty TNHH Cường Phú nói.

Ông Lê Văn Báu - Giám đốc Công ty XD Bảo Dương còn cho biết thêm một “éo le” nữa của DNBL XD là phải đăng ký mức bán lẻ thường xuyên. Nếu vượt qua mức này thì nhà cung cấp cũng không thể đáp ứng thêm nên trong một số trường hợp khi cầu vượt cung, các cây xăng buộc phải bán nhỏ giọt vì sợ không đủ hàng bán, đóng cửa thì lại bị nhắc nhở. Do đó, theo ông Báu, Nghị định về quản lý kinh doanh XD nên tìm cách nào đó để có thể bỏ giới hạn hạn mức được mua hàng tháng trong hợp đồng mua bán bởi chắc chắn thị trường sẽ có những tình huống đột biến như thời gian vừa qua.

Hầu hết các DNBL XD đều cho rằng, XD là mặt hàng đặc biệt được nhà nước điều hành giá bán. Do đó, để đảm bảo được lợi ích hài hòa - rủi ro chia sẻ, nhà nước cần đặt cộng đồng DNBL tương đương như các thương nhân đầu mối phân phối khác để có thể chia đúng, chia đủ định mức lợi nhuận và chi phí kinh doanh bởi tất cả các DNBL XD đều phải đến kho lấy hàng chứ không phải “ngồi nhà chờ được giao”.

Sớm hoàn thiện hành lang pháp lý

Đại diện Ban đại diện cộng đồng DNBL XD chia sẻ, theo quy định, DNBL XD muốn nghỉ đóng cửa thì phải có lý do chính đáng. Thời gian vừa qua rất nhiều DNBL đóng cửa vì những lý do như lỗ hoặc không có nhân viên bán hàng. Trong khi nhân viên xin nghỉ là việc rất bình thường. Do đó, có những cây xăng buộc phải tạm đóng cửa nghỉ bán trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu lực lượng quản lý thị trường đi kiểm tra trong trường hợp này thì cây xăng sẽ bị phạt. Nhưng nếu thuê tạm người khác bán hàng tạm vài ngày cũng sẽ bị phạt vì người bán hàng này chưa có các chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định. Kiểu gì DNBL cũng có thể bị phạt.

Chưa kể, theo vị đại diện này, nhân viên bán hàng của DNBL XD đa phần là làm thời vụ, rất ít khi gắn bó lâu dài. Trong khi chi phí để đưa nhân viên đi học các chứng chỉ theo quy định lại khá tốn kém. Có những DNBL XD đưa đến 10 nhân viên đi học chứng chỉ xong vẫn thiếu người bán vì họ chỉ làm vài tháng rồi nghỉ đi làm công nhân.

Thậm chí, có những tình huống “dở khóc dở cười” đã từng xảy ra do những quy định hành chính này. Ví dụ, một chủ cửa hàng ra đứng bán hộ nhân viên bán hàng (do nhân viên phải làm tang cho mẹ) rồi bất thình lình bị kiểm tra và bị lập biên bản phạt 15 triệu đồng vì chưa có chứng chỉ dành cho nhân viên bán XD theo quy định.

“Tôi được biết, Petrolimex đã mở những cây xăng dành cho khách hàng tự phục vụ. Ở các cây xăng này, khách hàng tự bơm xăng, tự trả tiền bằng các phương thức thanh toán khác nhau. Vậy các khách hàng này có bị yêu cầu phải có chứng chỉ không? Tôi thấy những quy định này rất vô lý và cần phải sửa đổi trong giai đoạn này để đội ngũ DNBL được đặt ở vị trí tương xứng với nó - là cứ điểm lưu thông” - một đại diện DNBL chia sẻ.

Ông Bùi Ngọc Bảo - Chủ tịch Hiệp hội XD Việt Nam khẳng định, trong giai đoạn thị trường dị biệt vừa qua, 2 Bộ Công Thương - Tài chính đều đã làm tròn vai theo quy định của Nghị định về kinh doanh XD. Việc thị trường căng thẳng như vừa qua là do Nghị định, không phải do 2 Bộ.

Theo các DNBL XD, việc giải quyết triệt để những tồn tại phụ thuộc hoàn toàn vào việc sửa đổi Nghị định kinh doanh XD mà Bộ Công Thương đang được giao và phải hoàn thành dự thảo trình Chính phủ trong tháng 2. Cộng đồng DNBL kỳ vọng, những khó khăn mà họ đã phản ánh suốt thời gian qua sẽ được giải quyết trong thời gian tới đây.

Đọc thêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan đồng chủ trì Diễn dàn doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan năm 2025. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Trong chương trình thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì họp Nội các chung Việt Nam - Thái Lan lần thứ 4 của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Paetongtarn Shinawatra, chiều 16/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra đã đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan với chủ đề “Một cộng một trên ba kết nối”.

Hơn 2.200 dự án tồn đọng, với lượng vốn đầu tư 5,8 triệu tỷ đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh: Một nguồn lực rất lớn đang tồn đọng, nếu chúng ta tập trung khắc phục được những khó khăn đối với các dự án này sẽ khơi thông được một nguồn lực đáng kể để đưa vào nền kinh tế, đắc lực phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng. (Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng)
(PLVN) -  Chiều 15/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo 751 (theo Quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 11/4/2025 của Thủ tướng Chính phủ) với lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương về nguyên tắc, giải pháp dự kiến giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng.

Mở chiến dịch 'truy quét toàn quốc' hàng giả, buôn lậu, vi phạm bản quyền

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Từ ngày 15/5 đến 15/6, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mở đợt cao điểm toàn quốc đấu tranh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ. Đây là chiến dịch quy mô lớn, huy động toàn bộ hệ thống chính trị, các bộ, ngành, địa phương nhằm chấm dứt tình trạng nhức nhối, bảo vệ quyền lợi người dân và doanh nghiệp.

“Rốt ráo” cho dự án đường sắt hơn 8 tỷ USD

Ông Vũ Hồng Phương - Giám đốc Ban QLDA Đường sắt, Bộ Xây dựng.
(PLVN) -  Giám đốc Ban Quản lý dự án (QLDA) Đường sắt (Bộ Xây dựng) Vũ Hồng Phương cho biết, đơn vị đã và đang “nỗ lực tối đa” hoàn thành các nhiệm vụ lập báo cáo nghiên cứu khả thi trong triển khai dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng với giá trị lên tới hơn 8 tỷ USD theo chỉ đạo của Thủ tướng tại Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 13/05/2025.

Cục trưởng Cục Đường bộ VN: ‘Đồng hành với nhà đầu tư nhưng sẽ ‘ra roi’ nếu vi phạm’

Cục trưởng Bùi Quang Thái: "Khẩn trương hoàn thành các trạm dừng nghỉ để sớm thu phí các dự án cao tốc do nhà nước đầu tư".
(PLVN) -Trao đổi với Pháp luật Việt Nam, ông Bùi Quang Thái - Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho hay, đơn vị này đang ‘sát sạt’ với các nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, thẩm định thiết kế và các thủ tục đấu nối trên tuyến… để sớm khởi công các trạm dừng nghỉ thuộc cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Thủ tướng “thúc” Ngân hàng Nhà nước sửa Nghị định 24 để kiểm soát thị trường vàng

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Trước tình trạng giá vàng trong nước biến động mạnh, chênh lệch lớn so với thế giới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương hoàn thiện đề xuất sửa đổi Nghị định 24 về quản lý kinh doanh vàng, trình theo thủ tục rút gọn ngay trong tháng 6/2025. Đồng thời, theo dõi sát diễn biến giá vàng, chủ động bình ổn thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Chính phủ đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết 31/12/2026

Chính phủ đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết 31/12/2026
(PLVN) - Chính phủ vừa trình Quốc hội đề xuất tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%, trừ một số lĩnh vực đặc thù. Thời gian áp dụng chính sách kéo dài từ ngày 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026 nhằm tạo động lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bộ Xây dựng: Tăng cường quản lý chất lượng, an toàn trong thi công dự án giao thông

Ngành xây dựng đang triển khai đồng loạt nhiều dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông trên phạm vi toàn quốc. (Ảnh: Báo Xây dựng)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có công điện đề nghị UBND các tỉnh, thành, chủ đầu tư các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và các Ban quản lý dự án (BQLDA) thuộc Bộ tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn giao thông (ATGT), an toàn lao động (ATLĐ), vệ sinh môi trường (VSMT) trong quá trình thi công xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

Kỳ vọng lãi suất cho vay có thể giảm nhẹ

Lãi suất cho vay tại các NHTM nhà nước thấp so với NHTM cổ phần. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều gói tín dụng ưu đãi theo các chương trình của Chính phủ lần lượt xuất hiện, nhiều kỳ vọng về lãi suất cho vay sẽ được giảm, nhất là khi lãi suất huy động đang có xu hướng giảm.