Giải quyết dứt điểm vụ xô xát tại Tiên Lãng

Ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chiều nay chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các ngành chức năng, UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Đại Thắng để chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ xô xát giữa người dân và doanh nghiệp xảy ra trên địa bàn xã Đại Thắng vào trưa 21/4 khiến 4 người dân bị thương nhẹ.

Ông Dương Anh Điền – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chiều nay chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các ngành chức năng, UBND huyện Tiên Lãng, UBND xã Đại Thắng để chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ xô xát giữa người dân và doanh nghiệp xảy ra trên địa bàn xã Đại Thắng vào trưa 21/4 khiến 4 người dân bị thương nhẹ.

Ông Dương Anh Điền chỉ đạo Công an TP Hải Phòng (CA TP) khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ việc người dân bị đánh để đưa những đối tượng vi phạm ra xét xử trước pháp luật.

Ông Điền cũng yêu cầu lãnh đạo các Công ty (Cty) cổ phần Hoa Thành, Cty TNHH Quỳnh Dương, Cty cổ phần bảo vệ dịch vụ Toàn Cầu phải nghiêm túc hợp tác với Cơ quan CSĐT để sớm đưa những đối tượng có hành vi gây rối, có hành vi tấn công người dân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Người dân tập trung khiếu nại tại khu đất dự án công ty Hoa Thanh.
Người dân tập trung khiếu nại tại khu đất triển khai dự án Cty cổ phần Hoa Thành.

Tại cuộc họp, ông Dương Anh Điền cũng đã giao Sở Tài nguyên – Môi trường (TN - MT) chủ trì, phối hợp cùng UBND huyện Tiên Lãng và các ngành chức năng của Hải Phòng rà soát trình tự, thủ tục và phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu của Cty cổ phần Hoa Thành để đề xuất TP Hải Phòng các biện pháp xử lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Sở TN – MT tổ chức đối thoại với các hộ dân, nếu phát hiện có vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết của UBND TP Hải Phòng, sở TN – MT chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ TN – MT, Thanh tra Chính phủ.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng chỉ rõ, đây là vụ việc phức tạp, nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm nhưng Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng chưa nhận thức rõ vụ việc, để ảnh hưởng tiêu cực đến địa phương.

Trong thời gian tới, Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, tổ chức chính trị, đoàn thể của địa phương và xã Đảng ủy, UBND xã Đại Thắng làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để người dân hiểu đúng và thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, ông Dương Anh Điền cũng yêu cầu Cty Cổ phần Hoa Thành tạm dừng triển khai việc thi công xây dựng công trình, giữ nguyên hiện trạng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Linh Nhâm

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?