Giải pháp kinh doanh xanh của châu Âu tại Việt Nam

Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) phối hợp với Bộ Công Thương, Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại- Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức “Chương trình Hội nghị và Triển lãm GreenBiz về Những Giải pháp Kinh doanh Xanh của Châu Âu cho Việt Nam” (GreenBiz 2011).

GreenBiz 2011 đặt trọng tâm cụ thể vào các doanh nghiệp Việt Nam và Chính phủ Việt Nam, mục đích hỗ trợ những giải pháp để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu, năng lượng và những thách thức về môi trường.

GreenBiz 2011 sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, xây dựng thành phố bền vững, giới thiệu các công nghệ thân thiện với môi trường, đầu tư xanh và các chiến lược bền vững trong giao thông và sản xuất.

EuroCham cho biết, dự kiến khai mạc sự kiện có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giao thông vận tải cùng nhiều cơ quan ban ngành khác cũng sẽ cử chuyên gia cấp cao trình bày tại các phiên họp.

Theo ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, Bộ Công Thương đồng ý đồng cho tổ chức sự kiện này là một thành công của EuroCham. Điều này cho thấy GreenBiz  coi như được hỗ trợ bởi Chính phủ, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường.  

Về phía giới học giả và khu vực tư nhân, trong GreenBiz 2011 sẽ có sự tham gia của diễn giả chính là Giáo sư Peter Droege, một chuyên gia nổi tiếng về vai trò của năng lượng tái tạo trong lĩnh vực thiết kế đô thị, phát triển cơ sở hạ tầng đô thị. Ông là một giáo sư về sự bền vững đô thị, khí hậu và quy hoạch tại Hochschule Liechtenstein, Chủ tịch Châu Á Thái Bình Dương của Ủy Ban thế giới về năng lượng tái tạo từ năm 2001.

Bên cạnh đó, GreenBiz 2011 có sự tham gia của các diễn giả khác như  Victoria Kwakwa, giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; giáo sư Steffen Lehman, một kiến trúc sư và nhà đô thị học đạt giải thưởng quốc tế về tính bền vững; ông Tom Burke, giám đốc sáng lập E3G (chủ nghĩa môi trường thế hệ thứ 3), giáo sư trường Imperial và University Colleges tại London; ông Brian O’Brien, Chủ tịch Viện Xây dựng nhà ở của Ireland và là giảng viên cao học phát triển bền vững tại Viện Công nghệ Dublin; ông Peter Sweatman, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Climate Strategy & Partner, một công ty tư vấn chiến lược trong lĩnh vực năng lượng sạch, công nghệ sạch và biến đổi khí hậu….

Một cuộc triển lãm về môi trường cũng sẽ được tổ chức trong GreenBiz 2011.

Triển lãm có trên 80 gian hàng của khu vực tư nhân và nhà nước và các tổ chức phi chính phủ , với tham gia của các công ty đa quốc gia như Siemens, Akzo Nobel, Jardines Matheson Group, Philips, Shell, Schneider Electric, Alstom, Ariston,  Dragon Capital, Gyproc Việt Nam, Holcim và Rhodia Energy Services… các tổ chức phi chính phủ như SNV, Trung tâm hợp tác công nghệ môi trường (Swedish CENTEC Vietnam). Trong lĩnh vực giao thông cũng có sự tham gia của các công ty lớn như Mercedes, Piaggio, Air France , Vietnam Airlines và  13 doanh nghiệp Pháp.

Ông Erdal Elver, Tổng Giám đốc của Siemens cho biết, GreenBiz 2011 là một sáng kiến tuyệt vời, nhờ đó các doanh nghiệp châu Âu như Siemens có được một diễn đàn để trao đổi quan điểm về các vấn đề cấp bách của Việt Nam, cũng như tìm kiếm và đóng góp những giải pháp bền vững cho sự phát triển của Việt Nam. 

N. Phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.