Giải pháp hỗ trợ kinh doanh giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi bạn có một công ty nhỏ, nhất là công ty mới đi vào hoạt động, bạn sẽ phải xoay xở với nguồn vốn ban đầu. Nhưng có nhiều cách để doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh. Một trong những cách đơn giản đó là tìm kiếm những giải pháp hỗ trợ toàn diện giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả.

Chọn giải pháp toàn diện và miễn phí

Anh L.P.B – chủ một doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ hàng tiêu dùng cho biết, mặc dù quy mô doanh nghiệp được xếp loại nhỏ và siêu nhỏ, anh vẫn rất chú trọng đến việc tối ưu hóa chi phí quản lý. Bởi quản lý chi phí doanh nghiệp tốt giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả, cắt giảm được những chi phí không cần thiết, làm chủ được tài chính của doanh nghiệp. Và một trong những cách mà anh lựa chọn là sử dụng các giải pháp miễn phí như gói tài khoản iBusiness của Ngân hàng Quốc Tế (VIB).

Cùng lựa chọn như anh L.P.B, chị H.O – chủ shop hoa tươi tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh cho biết quản lý kinh doanh với trăm công nghìn việc mỗi ngày thế nhưng những việc nhỏ như số tài khoản khó nhớ, khách hàng phàn nàn vì chuyển tiền nhầm, lại khiến chị bận tâm. Gạt bỏ nỗi phiền toái về những con số dài, chị H.O đăng ký gói tài khoản iBusiness với số tài khoản đẹp, dễ nhớ giúp tiết kiệm thời gian, rảnh tay giao dịch, phát triển kinh doanh.

Gói tài khoản VIB iBusiness với hạn mức giao dịch lên tới 5 tỷ đồng/ ngày là giải pháp thanh toán và quản lý tài chính toàn diện được thiết kế riêng cho các chủ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh và các nhân kinh doanh có nhu cầu giao dịch và luân chuyển nguồn tiền thường xuyên. Khách hàng được miễn phí lựa chọn số tài khoản theo yêu cầu như số điện thoại, ngày kỷ niệm hay sinh nhật. Đặc biệt, giao dịch qua tài khoản iBusiness được miễn phí hoàn toàn giúp chủ tài khoản tiết kiệm đối đa chi phí (gồm phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền thường/ nhanh online, phí nộp/ rút/ kiểm đếm tại quầy, phí duy trì thẻ IDC, phí rút tiền tại ATM, phí quản lý gói tài khoản khi tham gia lần đầu).

Không chỉ miễn phí, VIB iBusiness còn cung cấp giải pháp thanh toán và quản lý tài chính toàn diện mà một doanh nghiệp cần như ứng dụng ngân hàng số VIB Checkout cho phép quẹt thẻ ngay trên điện thoại di động, nhận tiền hàng và quản lý đơn thuận tiện với mã QR, thanh toán, chuyển tiền đơn/ theo lô, quản lý thu chi, kiểm soát giao dịch và dòng tiền….

Tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí lãi vay hàng năm

Nguồn vốn kinh doanh vẫn luôn là bài toán “đau đầu” với doanh nghiệp dù ở bất kỳ quy mô nào. Mặc dù, lãi vay đã có xu hướng giảm, tuy nhiên trong bối cảnh kinh doanh nhiều cạnh tranh như hiện nay, chi phí lãi vay vẫn tạo áp lực không hề nhỏ lên lợi nhuận của doanh nghiệp. Anh N.V.N, chủ cơ sở gia công đồ da chia sẻ, lợi nhuận mỗi đơn hàng sau khi trừ chi phí nguyên vật liệu, nhân công, chi phí quản lý khác chỉ vào khoảng 10 – 15%. Do đó, nếu tiết giảm được chi phí trong đó có lãi vay sẽ giúp doanh nghiệp của anh thu về lợi nhuận nhiều hơn.

Với khách hàng sử dụng gói tài khoản iBusiness, chi phí lãi vay thực sự “nhẹ gánh” hơn rất nhiều do VIB đang áp dụng chính sách giảm lãi suất tới 2%/năm cho khách hàng khi vay nhanh bổ sung vốn lưu động. Chủ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể hay cá nhân kinh doanh thường xuyên giao dịch qua tài khoản tại VIB có thể vay tối đa 100% nhu cầu vốn, hạn mức lên tới 15 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi. Thử làm một phép tính, với nhu cầu vay khoảng 5 tỷ đồng bổ sung vốn lưu động, khi áp dụng chính sách giảm 2% lãi vay, chủ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được số tiền lên tới cả trăm triệu đồng.

Đặc biệt, ngân hàng cũng áp dụng quy trình thẩm định và xét duyệt khoản vay được đơn giản hóa với hình thức đa dạng, linh hoạt. Khách hàng có thể dễ dàng chứng minh năng lực trả nợ bằng kế hoạch kinh doanh, chứng từ đơn giản và kinh nghiệm của chủ hộ kinh doanh. Thời gian cấp hạn mức vốn lưu động lên đến 24 tháng cũng sẽ giúp khách hàng linh hoạt, chủ động trong kế hoạch sử dụng vốn.

Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 30/08/2023, khách hàng tham gia gói tài khoản iBusiness còn được hoàn tiền lên đến 6 triệu đồng khi giao dịch. Tham khảo chương trình ưu đãi tại đây.

Trong bài viết “Đã đến lúc cân nhắc lại chiến lược thanh toán cho năm 2023 một lần nữa” của Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, một trong 5 xu hướng quan trọng được nhắc đến là giúp các doanh nghiệp nhỏ trở nên lớn hơn. Và với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số cùng những giải pháp tài chính toàn diện từ các ngân hàng, các doanh nghiệp nhỏ đang có nhiều cơ hội để vận hành hiệu quả hơn và mở rộng kinh doanh lên quy mô lớn hơn trong thời gian tới.

Đọc thêm

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate
(PLVN) -  Từ nay đến 31/8, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB, khách hàng sẽ được giảm giá lên đến 32% khi thực hiện giao dịch tại chuỗi nhà hàng Golden Gate. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu du lịch và chi tiêu nhân dịp hè, các dòng thẻ tín dụng ngân hàng này còn “tung” nhiều ưu đãi khác nhằm tri ân khách hàng.

Du lịch chất, trải nghiệm hay cùng mobifone

Du lịch chất, trải nghiệm hay cùng mobifone
(PLVN) - Từ ngày 15/6 đến hết 15/8/2024, MobiFone tung ưu đãi đặc biệt dành cho Hội viên Kết Nối Dài Lâu tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn sang trọng, du thuyền 5 sao với giá chỉ từ 1.000.000 đồng/phòng/đêm.

Giải pháp nào để tránh mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái?

Giải pháp nào để tránh mua phải vật liệu xây dựng giả, nhái?
(PLVN) - Vật liệu xây dựng, đồ nội thất giả, nhái thương hiệu là vấn đề không mới nhưng suốt những năm qua, bằng nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi, nhiều đối tượng bất chấp pháp luật thực hiện sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế
(PLVN) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

Thanh toán không tiền mặt: Thói quen của người sử dụng điện TP HCM

Nhân viên EVNHCMC hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua App EVNHCMC CSKH.
(PLVN) - Theo Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC), đến nay tỷ lệ khách hàng thanh toán điện tử, không sử dụng tiền mặt để thanh toán tiền điện trên địa bàn TP HCM đạt 99,85% về khách hàng và tương ứng 99,7% giá trị hóa đơn. Điều này cho thấy có sự dịch chuyển nhanh chóng sang các hình thức không tiền mặt khi tỉ lệ thanh toán qua ví điện tử, Internet Banking, Mobile Banking, trích nợ tự động... đang chiếm ưu thế.

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở

Sacombank tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại Hội sở
(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh kinh doanh và tăng cường phát triển công nghệ số tại ngân hàng, Sacombank đang tuyển dụng hơn 130 nhân sự làm việc tại nhiều vị trí chủ chốt ở Hội sở chính (266 - 268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM).

PC Quảng Ninh: Chủ động các giải pháp vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão năm 2024

Công nhân Điện lực Quảng Ninh kiểm tra đường điện tại các xã đảo huyện Vân Đồn.
(PLVN) - Năm 2024 sẽ tiếp tục là một năm được dự báo sẽ xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, khó lường. Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục và ổn định, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chủ động xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDiG

Số hóa hồ sơ hiệu quả với hệ thống VNPT eDIG.
(PLVN) - Hiện trạng lưu trữ hồ sơ giấy ở các tổ chức/doanh nghiệp cho thấy, công việc tìm kiếm lại thông tin mỗi khi cần thường gặp khó khăn. Hơn nữa, hồ sơ giấy nếu bảo quản không tốt sẽ xuống cấp, hư hỏng, ẩm mốc gây ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường. Đó là chưa nói đến tốn kém về nhân sự cũng như lãng phí không gian cho việc lưu trữ. Nếu áp dụng công nghệ vào quản lý sẽ giải quyết được các bất cập này; đồng thời giúp cải thiện mặt bằng cho các đơn vị sử dụng.

Dược phẩm TV.Pharm ra mắt thuốc giảm đau dạ dày Suspenge

Suspengel giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày, làm giảm cơn đau dạ dày và giảm triệu chứng ợ nóng, khó tiêu, đầy hơi.
Với công thức cải tiến gồm ba thành phần hoạt chất chính là Nhôm hydroxyd, Magnesi hydroxyd và Simethicon. Suspengel thế hệ mới giúp giảm nhanh tình trạng dư axit dạ dày, đau dạ dày, ợ nóng, khó tiêu, đầy hơi do khí hoặc do thói quen ăn uống - những vấn đề phổ biến mà rất nhiều người đang gặp phải trong cuộc sống hiện đại.