Giải pháp bảo vệ quyền lợi DN khi thương hiệu bị xâm phạm

(PLO) - Sáng 12/12/2013, tại TP.HCM Trung tâm tư vấn dịch vụ chống hàng giả trực thuộc Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Văn hóa trong xây dựng thương hiệu và giải pháp bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp khi sản phẩm, thương hiệu bị xâm phạm”. 
Giải pháp bảo vệ quyền lợi DN khi thương hiệu bị xâm phạm
Tham dự tọa đàm có đại diện của các cơ quan ban ngành như: ông Trần Văn Xiêm – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa Miền Nam; ông Hà Quốc Khanh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an; Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP. Hồ Chí Minh cùng đại diện của các thương hiệu nổi tiếng nón thời trang Sơn, Thế giới Túi xách, mũ bảo hiểm Andes, nước uống tinh khiết Aqua9+, tăm tre Hoàng Phú Vinh, và đại diện các nhãn hàng nước ngoài tại Việt Nam….
Đại diện các cơ quan chức năng đã cảnh báo và đưa ra số liệu chứng minh cho buổi tọa đàm thấy rằng thời gian cận tết là thời điểm mà hàng gian, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ồ ạt tung ra thị trường trà trộn cùng với sản phẩm của những nhãn hàng nổi tiếng mà người tiêu dùng ưa thích để kiếm lợi nhuận.
Cơ quan chức năng cũng đưa ra những giải pháp giúp doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của mình, bằng cách sớm đăng ký sở hữu trí tuệ và thương hiệu của doanh nghiệp, cũng như kết hợp với Viện KHHS Bộ Công an đăng ký tem chống hàng giả… Ngược lại, phía doanh nghiệp cũng lo lắng về nạn tem giả trên sản phẩm giả của thương hiệu nhái hàng thật thì sao?.
Để giải tỏa thắc mắc này ông Hà Quốc Khanh cho biết Viện KHHS không khó để nhận diện tem giả vì Viện luôn lưu mẫu tem khi doanh nghiệp đăng ký, từ đó cho thấy hàng thật tem thật để chứng minh với khách hàng rằng sản phẩm này là hàng thật chất lượng tốt để người tiêu dùng an tâm… 
Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí sôi nổi giữa những ý kiến đa chiều từ các chuyên gia với doanh nghiệp. Thông qua buổi tọa đàm các cơ quan chức năng cùng với doanh nghiệp mong muốn cơ quan thông tấn báo chí làm cầu nối để tuyên truyền rộng rãi cho người dân về cách nhận diện và sử dụng hàng có chất lượng tốt của doanh nghiệp trong nước. Đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm giả, sản phẩm nhái thương hiệu, sản phẩm chất lượng kém vừa bảo vệ quyền lợi của mình vừa bảo hộ được nền kinh tế trong nước.
Thúy An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…