Giải nhất Sao Mai thuộc về 3 cô gái

Ba giọng ca đêm qua vượt hơn 4.400 thí sinh giành ngôi quán quân là: Đào Tố Loan(SBD: 115) giải nhất nhạc thính phòng; Lương Nguyệt Anh(SBD: 152) giải nhất nhạc dân gian; và Đoàn Thúy Trang (SBD: 102) giải nhất nhạc nhẹ.

Ba giọng ca đêm qua vượt hơn 4.400 thí sinh giành ngôi quán quân là: Đào Tố Loan (SBD: 115) giải nhất nhạc thính phòng; Lương Nguyệt Anh (SBD: 152) giải nhất nhạc dân gian; và Đoàn Thúy Trang (SBD: 102) giải nhất nhạc nhẹ.

Giọng Đào Tố Loan trong trẻo vút cao một lần nữa chinh phục được ban giám khảo bằng hai bài hát Có một dòng suối trong lành (An Thuyên) và Cô gái vót chông (Hoàng Hiệp). Cô gái Hà Nội bật khóc khi biết mình là người "về đích" đầu tiên, với giải nhất nhạc thính phòng.

Lương Nguyệt Anh, cô gái Kinh Bắc đằm thắm, ngọt ngào, sâu lắng cất giọng ca với hai bài Lời ru (Lê Minh) và Làng quan họ quê tôi (Nguyễn Trọng Tạo) giành ngôi vị cao nhất với phong cách dân gian.

Trẻ trung, cá tính và đa phong cách là những gì Đoàn Thúy Trang đã để lại ấn tượng với Sao mai 2011 qua hai ca khúc Mùa đông không lạnh (Giáng Son) và bài hát sôi động Nếu như anh đến (Nguyễn Đức Cường).

Lạ với bài Chiều phủ Tây Hồ (Phú Quang) theo âm hưởng ca trù, cô gái Hà Thành yêu Huế thí sinh Nguyễn Thị Bích Hồng còn tự chọn bài Nhớ về quê mẹ (Vân Đông). Cô đã được giải Người hát bài hát về Huế hay nhất do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng, phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

Nguyễn Thị Phương Thanh (SBD 213) đã đoạt giải khán giả yêu thích nhất trong đêm chung kết xếp hạng. Cô gái xứ Nghệ có khuôn mặt dễ thương, giọng hát mộc mạc và cách xử lý ca khúc tinh tế thể hiện thành công hai ca khúc khó là Cung đàn Thúy KiềuHết giận rồi thương. Mỗi lần "ngưng micro",Phương Thanh lại nhận những tràng pháo tay không ngớt từ phía khán giả tại trường quay. 

Hai giọng ca giải Triển Vọng được trao cho Thiều Bảo Trang và Nguyễn Trần Trung Quân, hai thí sinh nhỏ tuổi nhất đêm chung kết.

Bảo Hòa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.