Giải ngân cho vay hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 ở Tuyên Hóa (Quảng Bình)

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa ký hợp đồng tín dụng với một doanh nghiệp để giải ngân số tiền cho vay là 101,3 triệu đồng, lãi suất 0% trong thời gian vay 11 tháng để trả lương ngừng việc cho 11 lao động.
NHCSXH huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Quang Trương ký hợp đồng tín dụng. NHCSXH huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Quang Trương ký hợp đồng tín dụng.

Nhằm kịp thời hỗ trợ các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp và người lao động chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và sớm đưa chính sách hỗ trợ về vay vốn theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ đi vào cuộc sống, vừa qua, NHCSXH huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã triển khai khảo sát nắm bắt nhu cầu và giải ngân cho vay đến các đối tượng thụ hưởng.

Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách tiếp tục hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đối với các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất kinh doanh, các trường học có người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động. Thời gian ngừng việc trong khoảng thời gian từ 01/5/2021 đến 31/3/2022.

Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất, phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 khi quay trở lại sản xuất và người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2021.

Thực hiện các chính sách trên, NHCSXH huyện Tuyên Hóa đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản số 1022/UBND-TH ngày 21/7/2021 về chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách cho vay. Đồng thời, NHCSXH đã tiến hành khảo sát nhu cầu vay vốn đến 70 doanh nghiệp trên địa bàn huyện có 519 lao động đang tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Kết quả bước đầu, có 01 doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn và có nhu cầu vay vốn để trả lương ngừng việc cho 11 lao động. Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn và xây dựng Quang Trương (địa chỉ tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Ngày 26/7/2021, NHCSXH huyện Tuyên Hóa đã tiến hành ký hợp đồng tín dụng với công ty để giải ngân số tiền cho vay là 101,3 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 11 lao động, bình quân mỗi lao động được vay vốn là 9,2 triệu đồng/người, thời gian vay vốn 11 tháng với lãi suất chỉ 0%. Đây là chính sách mới hỗ trợ rất thiết thực cho các hộ kinh doanh, người sử dụng lao động trong giai đoạn khó khăn do chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian tới, từ nay đến 31/3/2022, NHCSXH huyện sẽ tiếp tục khảo sát, nắm bắt nhu cầu vay vốn để đề xuất bổ sung nguồn vốn và giải ngân nhanh chóng, kịp thời đến các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn huyện nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn.

Tất Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.