Giải Marathon tiêu chuẩn Quốc tế: Lan tỏa thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

Buổi họp báo thông tin về giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí MinhTechcombank mùa thứ 6 năm 2023.
Buổi họp báo thông tin về giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí MinhTechcombank mùa thứ 6 năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa 6 là giải chạy lớn nhất trong lịch sử marathon Việt Nam, giải thu hút hơn 15.000 vận động viên, trong đó có khoảng 10% là vận động viên quốc tế tham dự.

Tại buổi họp báo thông tin về giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí MinhTechcombank mùa 6 năm 2023 vào sáng 08/12, BTC cho biết, giải sẽ chính thức diễn ra ngày 10/12, có nhiều cự ly cho người tham gia lựa chọn.

Cung đường chạy xuyên suốt qua các con đường đẹp của 5 quận, bắt đầu tại Thảo Cầm Viên, đi qua 17 địa danh, gắn liền với lịch sử phát triển của TP Hồ Chí Minh như Dinh Độc Lập, Nhà Thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố và chạm đích tại Emprire City thuộc TP Thủ Đức.

BTC giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí MinhTechcombank mùa 6 cho biết, giải sẽ chính thức diễn ra ngày 10/12, có nhiều cự ly cho người tham gia lựa chọn.

BTC giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí MinhTechcombank mùa 6 cho biết, giải sẽ chính thức diễn ra ngày 10/12, có nhiều cự ly cho người tham gia lựa chọn.

Giải Marathon Quốc tế năm nay quy tụ nhiều vận động viên thành tích cao. Nổi bật trong số các vận động viên nước ngoài tham gia có thể kể đến Shadrack Kipkemboi Kebendi - vận động viên người Kenya với thành tích 2:08:45 cự ly marathon, Kimura Mitsunobu - vận động viên người Nhật với thành tích 3:06:54 cự ly marathon và Koros Johnstone Chesire - vận động viên người Kenya với thành tích hạng 1 nam tại giải Hà Nội Marathon Techcombank diễn ra ngày 17/9/2023 vừa qua.

Còn ở trong nước có các vận động viên chuyên nghiệp như Chi Nguyễn – runner hoàn thành 6 giải danh giá World Marathon Majors, Lâm Túc Ngân – nữ runner Việt Nam duy nhất hai lần tranh tài Ironman vô địch thế giới, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Lê Tiến Long…

BTC cho biết, với Chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” cùng thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 tiếp tục lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng và hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo đó, giải năm nay sẽ phát huy sức mạnh của tất cả runners và kêu gọi cộng đồng trong việc thực hiện chủ đề “Xanh trên mỗi hành trình” nhằm gắn liền với tầm nhìn phát triển bền vững của các đơn vị tổ chức. Giải sẽ tối ưu các hoạt động, giảm thiểu rác thải nhựa trên suốt đường đua để chung tay bảo vệ môi trường.

Giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank đã ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank đã ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc khối tiếp thị Techcombank, chia sẻ: “Năm 2023 đánh dấu cột mốc 30 năm của Techcombank trên chặng đường hình thành và phát triển, không ngừng tạo ra giá trị cho khách hàng. Qua 6 mùa tổ chức, giải chạy Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank đã ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế, lan tỏa được hình ảnh về một Việt Nam năng động và phát triển. Đó cũng chính là hình ảnh của Ngân hàng Techcombank trong suốt hành trình 30 năm qua”.

Tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu Quốc gia và là thành viên của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), đạt chứng nhận IAAF năm thứ năm, giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 đạt tiêu chuẩn để các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên được cộng điểm trên Hệ thống xếp hạng Quốc tế theo nhóm tuổi Wanda Abbott Marathon Major.

Đọc thêm

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.