Giải “Mâm xôi Vàng” Hàn Quốc gọi tên So Ji Sub, Ma Dong Seok

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các hạng mục của giải Dâu Rừng - Mâm Xôi vàng phiên bản Hàn Quốc 2022 đã tìm ra được chủ nhân. Tài tử So Ji Sub - Ma Dong Seok chia nhau giải Diễn viên tệ nhất năm và Diễn viên có cách cư xử tệ nhất.

Nếu như ở Mỹ, Mâm xôi Vàng được biết đến là giải thưởng đối ngược với Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (do John J. B. Wilson và Mo Murphy thành lập) với mục đích tìm ra những cái tên gây thất vọng nhất mỗi năm tại Hollywood, thì ở Hàn Quốc, cũng có giải Dâu Rừng, với tiêu chí đánh giá tương tự.

Theo đó, hãng truyền thông Sports Kyunghyang đã tiến hành một cuộc khảo sát với 34 phóng viên trong ngành điện ảnh Hàn Quốc để xác định những người chiến thắng “Giải thưởng Mâm xôi” phiên bản Hàn Quốc.

Năm nay, ban tổ chức Dâu Rừng đã yêu cầu các phóng viên trong ngành bỏ phiếu cho tổng cộng 3 hạng mục năm nay, gồm có: Phim tệ nhất, Diễn viên tệ nhất và Diễn viên có cách cư xử tệ nhất năm 2022.

Theo Allkpop, bộ phim “Serve The People” (Vì dân phục vụ) của đạo diễn Jang Chul Soo được chọn là “Bộ phim tệ nhất năm 2022” với 18 phiếu bầu. Một số phóng viên bình luận: “Quá nhiều cảnh nóng không có mục đích”, “Sự hy sinh của Yeon Woo Jin là vô ích”, “Bộ phim này không bao giờ nên được tiết lộ cho xã hội một lần nữa”.

Giải “Mâm xôi Vàng” Hàn Quốc gọi tên So Ji Sub, Ma Dong Seok  ảnh 1

“Serve The People” được chọn là “Bộ phim tệ nhất năm 2022”.

Trong khi đó, bộ phim gốc của Netflix - “Carter” nhận được 9 phiếu bầu cho vị trí thứ 2, trong khi “Alienoid” của đạo diễn Choi Dong Hoon nhận được 7 phiếu bầu cho vị trí thứ 3.

Trong khi đó, ở hạng mục Diễn viên tệ nhất năm 2022, nữ diễn viên Ji Ahn của “Serve The People” đứng đầu với 21 phiếu bầu. Họ đưa ra những lý do như: “Cô ấy chỉ mới đọc kịch bản thôi”, “Tôi thấy tội nghiệp cho Yeon Woo Jin cứ cố diễn trước mặt cô ấy”, “Mỗi câu thoại đều là một thảm họa”…

Vị trí thứ 2 thuộc về So Ji Sub của “Alienoid” với 6 phiếu bầu. Một số phóng viên đã nhận xét: “Đây không phải là anh ấy. Hãy trở lại với một So Ji Sub diễn xuất thần thánh”, “Anh ấy chẳng có chút sức hút nào và chỉ làm tôi khó chịu”…

Giải “Mâm xôi Vàng” Hàn Quốc gọi tên So Ji Sub, Ma Dong Seok  ảnh 2

So Ji Sub diễn xuất mờ nhạt trong “Alienoid”.

Ở hạng mục Diễn viên có cách cư xử tệ nhất năm 2022, Ma Dong Seok đứng đầu bảng bình chọn với 20 phiếu bầu. Lý do vì dù tham gia “The Roundup” (phần tiếp theo của The Outlaws) của đạo diễn Lee Sang Yong với vai trò vừa là diễn viên chính và nhà sản xuất nhưng Ma Dong Seok đã từ chối tham gia tất cả các cuộc phỏng vấn báo chí do lịch trình bận rộn. Thay vào đó, công ty quản lý của nam diễn viên đã gửi một bộ câu hỏi và câu trả lời cho báo giới.

Ngoài ra, tại buổi ra mắt bộ phim “Men of Plastic” vào tháng 11, tài tử cũng không tham gia tất cả các hoạt động giới thiệu, để các thành viên còn lại của bộ phim tự mình thực hiện các cuộc phỏng vấn và các hoạt động quảng bá.

Một số phóng viên đã chỉ trích nam diễn viên hàng đầu với những bình luận như: “Đó không phải là thái độ đúng đắn của một nam diễn viên chính có trách nhiệm với đội ngũ sản xuất của mình”, hay “Thật là không chuyên nghiệp”.

Giải “Mâm xôi Vàng” Hàn Quốc gọi tên So Ji Sub, Ma Dong Seok  ảnh 3

Ma Dong Seok bị chê thiếu chuyên nghiệp vì không quảng bá phim do mình đóng chính, sản xuất.

Nữ diễn viên Kim Tae Ri của “Alienoid” chiếm vị trí thứ 2 với 11 phiếu bầu. Một số phóng viên đã chỉ trích Kim Tae Ri vì “vẽ nguệch ngoạc trong các cuộc phỏng vấn”, như thể “Học sinh trung học Na Hee Do (vai diễn của nữ diễn viên trong phim Tuổi 25, Tuổi 21) vừa bước ra khỏi màn hình”.

Một phóng viên khác nhận xét: “Có vẻ như cô ấy mắc bệnh Na Hee Do. Cô ấy hành động như một người có tinh thần tự do nhưng đó chỉ là cái cớ để không chú ý và cư xử thiếu chuyên nghiệp”.

Giải “Mâm xôi Vàng” Hàn Quốc gọi tên So Ji Sub, Ma Dong Seok  ảnh 4

Kim Tae Ri cũng ẵm giải vì mắc bệnh ngôi sao.

Diễn viên Nam Joo Hyuk của phim “Remember” ở vị trí thứ 3 với 6 phiếu bầu. Anh bị phóng viên lựa chọn do vắng mặt trong thời gian quảng bá phim do tranh cãi uống rượu khi chưa đủ tuổi vị thành niên.

Tin cùng chuyên mục

Y Tý bừng sáng sau mùa đông!

Y Tý bừng sáng sau mùa đông!

(PLVN) - Đến với Y Tý vào những ngày mùa xuân, bạn sẽ cảm giác như lạc vào một bức tranh với nhiều gam màu rực rỡ của Tây Bắc. Đó là màu sắc của hoa đào, hoa mận hoa lê và nhịp sống vùng cao chậm rãi mà yên bình.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.