Giải mã những bí ẩn phong thủy giúp Singapore thịnh vượng.

(PLO) -Muốn biết về sự phát triển của Singapore, nên bắt đầu tìm hiểu phong thủy của tòa nhà văn phòng và nơi sinh sống của Tổng thống Singapore: Istana.Tòa nhà Istana nằm ở đầu dốc nơi có các ngọn đồi giao nhau mà theo phong thủy học thì đó là thế đất “sư tử chơi bóng”. Ngoài các cơ sở, Istana cũng sở hữu một suối nước nóng tự nhiên mang lại môi trường phong thủy hoàn hảo cho chính nó. )
Tòa nhà Istana. Tòa nhà Istana.

Sân bay quốc tế Changi

Changi là một trong những sân bay lớn nhất thế giới, cũng là sân bay “thiên  nhiên” nhất từ trước tới nay. 

Không giống như các sân bay khác, phần lớn diện tích của sân bay này được tô điểm bằng một quần thể vườn tược khổng lồ và một hệ thống nước chảy ra từ các đài phun nước.

Chính lối thiết kế tự nhiên này đã mang lại cảm giác thư giãn tối đa, khiến cho bạn có cảm giác như đang “lạc” vào trong khu vườn thực sự thay vì nghĩ là đang ở trong sân bay. 

Giải mã những bí ẩn phong thủy giúp Singapore thịnh vượng. ảnh 1
Sân bay Changi

Khu vườn này đã được tạo ra từ các nguyên tắc phong thủy. Chỉ cần vài phút tiếp xúc với thiên nhiên có thể làm giảm trầm cảm, giận dữ, thất vọng và nhiều cảm xúc tiêu cực khác.

Xa hơn, thiên nhiên có thể làm tăng cảm xúc và mang tới cho bạn cảm giác sảng khoái, và chắc chắn là bạn sẽ cảm thấy ổn hơn nếu lỡ bị kẹt trong một chuyến bay bị trễ chuyến. 

Đại lộ vườn

Nếu bạn đi dọc theo đường Hoa Lan, sẽ khám phá ra Tang Plaza ngay tại giao lộ giữa đường Hoa Lan và đường Scotts.

Tang Plaza là tòa nhà duy nhất ở Singapore có lối kiến trúc như một vọng lâu ngắm cảnh, hài hòa với các quy tắc phong thủy, cung điện, nước và các ngọn đồi. 

Lối vào chính tại Tang Plaza là đường Scotts, hút năng lượng sạch vào trong đại sảnh của Marriot Tang Plaza và tống ra đường Orchard. Ngoài thiết kế độc đáo của Tang Plaze, trên đại lộ vườn còn có thêm một kiệt tác phong thủy khác là tòa khách sạn Grand Hyatt Hotel, là sáng tạo của Hòa thượng tài danh Hong Choon.

Giải mã những bí ẩn phong thủy giúp Singapore thịnh vượng. ảnh 2
Đường Scotts

Khi xem xét bố cục của khách sạn, Hòa thượng Hong Choon đã khéo léo điều chỉnh cổng cũ thành một góc 45 độ, để tạo ra một “Thị Môn” (cổng chính của thành phố) nhằm tăng dòng năng lượng sạch chảy vào khách sạn. 

Grand Hyatt cũng xây một đài phun nước ngay lối dẫn vào khách sạn, nước chảy không ngừng đã phun bọt và làm luân chuyển không khí.

Với lối thiết kế độc đáo của Grand Hyatt Hotel, danh tiếng của Hòa thượng Hong Choon đã vang đi khắp nơi. 

Tòa nhà Istana

Muốn biết về sự phát triển của Singapore, nên bắt đầu tìm hiểu phong thủy của tòa nhà văn phòng và nơi sinh sống của Tổng thống Singapore: Istana.

Tòa nhà Istana nằm gần “Nam Long” , tức gần với đầu rồng (Long Thủ) hay núi Emily. Nên biết rằng “Nam Long” chính là “Quan Long” (hay rồng phát tài, thịnh vượng) nắm vai trò thúc đẩy kinh tế phát triển. 

Tòa nhà Istana nằm ở đầu dốc nơi có các ngọn đồi giao nhau mà theo phong thủy học thì đó là thế đất “sư tử chơi bóng”. Ngoài các cơ sở, Istana cũng sở hữu một suối nước nóng tự nhiên mang lại môi trường phong thủy hoàn hảo cho chính nó. 

Cũng có nhiều điều thú vị liên quan đến nhà lập quốc Singapore: trước khi ông Lý Quang Diệu rời tòa nhà Istana, đã viết trong di chúc là muốn phá hủy tòa nhà này để dọn đường cho sự phát triển.

Đại lộ Vườn và tòa nhà Istana là những kho báu phong thủy quý hiếm tạo thuận lợi cho phát triển dài hạn của nền kinh tế Singapore.

Bên cạnh đó, vì các lý do an ninh và sự riêng tư mà chính phủ Singapore đã giới hạn chiều cao cho các tòa nhà xung quanh, bởi vậy bất kỳ khi nào các đoàn đại biểu nước ngoài viếng thăm tòa nhà Istana thì người ta phong tỏa các con đường quanh tòa nhà, và giao thông tắc nghẽn.

Có lẽ nào sự tắc nghẽn đó đã làm gián đoạn nền kinh tế của quốc đảo. Và trong bối cảnh cần sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn, người ta đang thảo luận nghiêm túc về việc di dời Istana. 

Các bể chứa nước

Trong phong thủy, nước đồng nghĩa với sự thịnh vượng. Bậc thầy phong thủy xứ Sigapore là Tan Khoon Yong, đã tiết lộ Singapore không chỉ có  “hồ nước trời” mà còn có tới 3 hồ!

Vậy 3 cái hồ này nằm ở đâu? Vâng, 3 bể chứa nước thiên nhiên đó nằm trong Khu dự trữ thiên nhiên lưu vực trung Singapore (SCCNR) gồm bể thượng Seletar, bể thượng và hạ Peirce và bể MacRitchie. Kỳ lạ thay, các “hồ trời” ở Singapore nằm trên đất liền bằng phẳng, đều ở khu vực trung tâm Singapore, tạo nên trái tim Singapore. 

Từ góc độ phong thủy, Singapore và các quốc gia láng giềng đã tạo nên “Kho báu trong lòng chảo vàng”. So sánh với các quốc gia láng giềng, địa hình Singapore rất nhỏ, trong phong thủy là hình cái chén.

Thêm vào đó, Singapore được bao bọc tứ phía bởi các ngọn đồi của những quốc gia lân cận (như đồi Kota Tinggi và Gelang Patah về phía Bắc của Malaysia, Sumatra của Indonesia về phía Nam, và đảo Borneo ở phía Đông) tạo nên những hàng rào thiên nhiên kỳ vỹ. 

Với kiểu địa lý quây bọc, Singapore cho thấy xứ này giống như một cái đinh nằm ở đáy lòng chảo. Chính vị trí như thế đã mang lại một thuận lợi khổng lồ Singapore.

Địa lý của Singapore như một cái móc sắt và 3 cái hồ trời ở chính giữa đảo quốc lại trông như nước được cái đinh sắt đó thu thập.

Sự thu thập nước cũng báo hiệu ý nghĩa của sự giàu có theo thuật phong thủy. 3 cái bể nước này đã cung cấp một nguồn nước dồi dào (tiền bạc) cho nền kinh tế Singapore.

Có thể nói, với việc kết hợp khéo léo nhiều yếu tố, Singapore đã được thiết kế rất hoàn hảo, có lợi cho sự phát triển mạnh mẽ, giúp cho nhân khang, vật thịnh, hình thành nên một đất nước Singapore năng động và giàu có…/. 

Thanh Hải – Hải Nguyễn
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.