Giải mã nguyên nhân thành công của dự án Eco-Green City

(PLO) - Chỉ sau hơn 2 tuần kể từ đợt mở bán đầu tiên đã có 426/476 căn hộ tòa CT4 được giao dịch thành công, Eco-Green City là dự án đạt được thành công ngoài mong đợi trên thị trường bất động sản Hà Nội thời gian qua. 
Ông Đào Văn Công, Cố vấn cao cấp Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng, chủ đầu tư Dự án Eco-Green City chia sẻ với báo chí về thành công này.
Ông Đào Văn Công
 Ông Đào Văn Công
Thưa ông, bắt nguồn từ đâu mà Chủ đầu tư dự án Eco-Green City lại quyết định thiết kế và đầu tư xây dựng Eco-Green City thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở cao cấp?
- Trước khi thiết kế dự án, chúng tôi đã thuê các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng và kết quả điều tra xã hội học về thị trường cho thấy hiện nay hàng vạn người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp từ Thái Nguyên đến Vĩnh Phúc đều di chuyển trên tuyến đường vành đai 3. 
Rất nhiều dự án như Indochina, Dolphin Plaza, khu đô thị Mỹ Đình… khách hàng sở hữu căn hộ tại khu vực này, nếu không ở đều có thể cho người nước ngoài thuê với giá tốt. Vậy tại sao không xây dựng Eco-Green City thành thành phố hiện đại, tiên nghi cho người Việt Nam hưởng thụ cuộc sống hoặc đầu tư mua nhà để cho người nước ngoài thuê? Đó là ý tưởng hình thành dự án.
Theo ông, đâu là lý do khiến sản phẩm của dự án Eco-Green City được khách hàng mua đến 90% căn hộ tòa CT4 ngay trong đợt mở bán đầu tiên?
- Theo tôi, thành công trong đợt chào bán tòa CT4 dự án Eco-Green City vừa qua do nhiều yếu tố mang lại, trong đó phải kể đến các yếu tố cơ bản sau: 
Thứ nhất, đó là sản phẩm đã đánh trúng nhu cầu của khách hàng. Đời sống càng cao, các đòi hỏi về điều kiện sống ngày càng cao. Khách hàng ngày nay không chỉ cần một căn hộ để ở mà họ cần một không gian sống thoải mái, môi trường sống hiện đại đi kèm các tiện ích trọn gói từ ăn ở, chăm sóc sức khỏe, mua sắm và giải trí. 
Ngoài ra, một mấu chốt quan trọng tạo nên thành công của Eco-Green City đó là sản phẩm của dự án này đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của người nước ngoài thuê nhà để ở. Do vậy, đầu tư căn hộ Eco-Green City để cho thuê mang lại cơ hội sinh lời lớn cho giới đầu tư.
Thứ hai đó là tài chính của dự án. Chủ đầu tư dự án Eco-Green City là Công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Việt Hưng đã có uy tín và gặt hái được những thành công nhất định trên thị trường bất động sản. Bên cạnh đầu tư vào bất động sản, Việt Hưng còn đầu tư vào các ngành nghề then chốt của nền kinh tế gồm Tài chính ngân hàng, Thủy điện và Thực phầm sạch. 
Riêng về thực phẩm sạch, Việt Hưng là công ty khá nổi tiếng và uy tín trên thị trường. Ngoài vốn tự có lớn, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã cấp hạn mức 1.500 tỷ đồng cho dự án Eco-Green City. Tuy nhiên, với tốc độ bán hàng nhanh như hiện nay, chủ đầu tư sẽ cần rất ít vốn vay của ngân hàng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí lãi vay và nhanh chóng thu hồi được vốn đầu tư.
Yếu tố thứ ba là chất lượng sản phẩm. Chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thiết kế, thi công, giám sát thi công và vật tư dùng cho công trình. Chúng tôi đã tin tưởng lựa chọn tổng thầu EPC cho dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai. 
Đây là đơn vị đã có bề dày kinh nghiệm làm tổng thầu các công trình chất lượng cao như chung cư Trung hòa Nhân chính, Vimeco, dự án Ngôi sao An bình, Vinaconex…Xuân Mai sử dụng công nghệ xây dựng hiện đại nhất để thực hiện dự án và cam kết đảm bảo chất lượng, tiến độ của dự án. 
Về vật tư sử dụng trong dự án, chúng tôi lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường và điều này đã được cam kết trong hợp đồng mà chủ đầu tư ký với khách hàng. Tất cả đồ sứ, thiết bị vệ sinh của TOTO, thiết bị nhà bếp nhập khẩu từ các nước Châu Âu, sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất 12mm, cửa gỗ tự nhiên dán vernia, trần thạch sao, đèn led, thang máy tốc độ cao, vật liệu điện chất lượng cao nhập khẩu từ Hàn Quốc. 
Hình ảnh tổng thể dự án Eco-Green City
Hình ảnh tổng thể dự án Eco-Green City 
Tâm lý chung của khách hàng khi mua nhà là tìm các dự án gần trung tâm để tiện đi lại, gần các bệnh viện uy tín, trường học… Eco-Green City có đáp ứng được các đòi hỏi này?
- Về vị trí, tôi phải khẳng định, Eco-Green City nằm tại vị trí rất thuận tiện. Dự án nằm ngay trên mặt đường Nguyễn Xiển cách ngã tư Khuất Duy Tiến-Nguyễn Trãi gần 500m, gần quần thể Dự án KĐT The Manor Central Park và Công viên Chu Văn An, gần các trường học, bệnh viện lớn...
Ngoài ra, dự án nằm ngay trục đường Nguyễn Xiển, rất thuận tiện cho hàng vạn người nước ngoài muốn sống ở Hà Nội và dễ dàng di chuyển theo đường vành đai 3 đến các tỉnh từ Thái Nguyên đến Vĩnh Phúc để làm việc hàng ngày.
Ông có thể cho biết điểm khác biệt, điểm nhấn về kiến trúc, thiết kế của dự án Eco Green City với các dự án khác trong cùng khu vực?
Trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu nhà ở và cho thuê của khách hàng, đặc biệt là đáp ứng được nhu cầu cho người nước ngoài thuê, chúng tôi đã hình thành ý tưởng xây dựng Eco-Green City thành tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao cấp. Từ ý tưởng của chủ đầu tư, Công ty thiết kế Xuân Mai đã nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng để thiết kế nên dự án Eco-Green City. 
Một bài toán mà chúng tôi đặt ra cho Xuân Mai là phải thiết kế tách biệt toàn bộ không gian sống, cần sự yên tĩnh, thanh bình với sự ồn ào náo nhiệt của trung tâm thương mại, văn phòng và khu vực đỗ xe. Và đơn vị thiết kế đã làm rất tốt điều này. 
Công ty cổ phần thiết kế Xuân Mai đã thiết kế tách riêng không gian sống cần sự yên tĩnh với không gian trung tâm thương mại, văn phòng và khu vui chơi giải trí. Từ tầng 7 trở lên là khu căn hộ, tách biệt hoàn toàn với khu đỗ xe từ tầng 3 đến tầng 5 và tầng hầm là siêu thị, gần 13.000 m2 quảng trường là khu vui chơi, tổ chức sự kiện, nơi các gia đình, trẻ nhỏ vui chơi sau giờ làm việc.
Hơn nữa, chúng tôi còn thuê các chuyên gia tư vấn nước ngoài độc lập phản biện về thiết kế dự án. Đặc biệt, riêng khu thương mại tại tầng hầm, ông Christopher Mear - Giám đốc Retail Analysys đã được thuê để trực tiếp phản biện. Đây là công ty ở Úc đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý, cho thuê và marketing bất động sản ở cả Úc và Châu Á. Hiện nay, khu thương mại đã được các tập đoàn bán lẻ uy tín trên thế giới như Big C và Lotte…quan tâm và muốn thuê. 
Tại Hà Nội, có rất nhiều dự án chung cư cao cấp lớn nhưng chưa có một dự án như Eco-Green City xây tầng hầm cao đến 6m và bố trí khu đỗ xe trên cao ( từ tầng 3 đến tầng 5). Về hạ tầng, ngoài hệ thống đường nội bộ thiết kế khoa học, đường lên bãi đỗ xe cũng được Công ty thiết kế Xuân Mai tính toán kỹ lưỡng. Mặc dù độ dốc tiêu chuẩn của đường là 17 độ, nhưng đường lên khu vực đỗ xe, độ dốc cao nhất chỉ 15 độ và rộng 6m, nên khách hàng có thể đỗ xe dễ dàng thuận tiện. Ngoài ra, dự án cũng xây dựng 2 bể bơi bốn mùa tại tầng hầm và tầng 6.
Quan điểm của chúng tôi là chú trọng dòng tiền của dự án, chia sẻ và mong muốn tạo nên sự hài hòa trong cuộc sống để mọi người đều được hưởng hạnh phúc khi ở, có lợi nhuận khi bán hoặc cho thuê. Nếu so sánh một cách tương đối với các dự án lân cận, chúng ta có thể thấy được những điều khác biệt mà dự án Eco-Green City mang lại cho khách hàng.
Xin chân thành cảm ơn ông!
Ý KIẾN CỦA BẠN

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Ảnh minh hoạ.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% tiền thuê đất năm 2025

(PLVN) -  Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định của Chính phủ về việc giảm 30% tiền thuê đất năm 2025. Chính sách này được xây dựng trên tinh thần thúc đẩy tăng trưởng, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và tạo đà cho mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.

Quảng Ninh đề xuất cơ chế hỗ trợ cho dự án xây nhà ở xã hội

(PLVN) - Tỉnh Quảng Ninh đang lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân tham gia góp ý cho Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định cơ chế hỗ trợ thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đề xuất nhà nước sẽ hỗ trợ 100% kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, nhưng không quá 20 tỷ đồng/dự án…
Bộ TN&MT thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án nhà máy điện hạt nhân trong tháng 2/2025

Bộ TN&MT thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án nhà máy điện hạt nhân trong tháng 2/2025

(PLVN) - Thủ tướng đã giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án ngay trong tháng 2/2025.Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam cũng vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân.
Ảnh minh họa

Bộ Tài chính đề xuất mới về miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số nội dung về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, quỹ phát triển đất tại Nghị định số 103/2024/NĐ-CP và Nghị định số 104/2024/NĐ-CP của Chính phủ.
Một khu NƠXH tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền.

Hải Phòng: 'Trái ngọt' từ quyết sách phá bỏ chung cư cũ

(PLVN) -   Mười một năm trước, rạng sáng 19/7/2014, tại dãy nhà tập thể trên đường Lý Thường Kiệt, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, trung tâm TP Hải Phòng xảy ra một sự cố đau lòng. Lan can tầng 4 một “căn hộ” trong ngôi nhà tập thể cũ nát đổ sập xuống đường, khiến chủ căn hộ tử vong. Tai nạn thương tâm đã khiến cả Hải Phòng trăn trở.
Ảnh minh hoạ.

Điểm tựa để tháo gỡ vướng mắc

(PLVN) -   Cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ban Chỉ đạo rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan các dự án theo Quyết định 1568/QĐ-TTg của Thủ tướng với TP HCM vừa diễn ra; cho chúng ta thấy một số kinh nghiệm quý báu trong tháo gỡ vướng mắc.
Ảnh minh hoạ.

10 điểm nhấn quan trọng của ngành xây dựng năm 2024

Năm 2024 được xem là cột mốc quan trọng với ngành Xây dựng, với chính sách hỗ trợ cải cách thủ tục và nỗ lực chuyển đổi số. Dù đối mặt với không ít thách thức, toàn ngành vẫn duy trì tốc độ phát triển ấn tượng, mang lại nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Dưới đây là 10 điểm nhấn nổi bật nhất trong năm của lĩnh vực Xây dựng.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện 134/CĐ-TTg ngày 14/12/2024 yêu cầu các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Tư pháp, Công an; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời chấn chỉnh công tác đấu giá quyền sử dụng đất.
Dự án bỏ hoang ở TP Đà Nẵng (Ảnh: VNExpress.vn)

Đẩy mạnh công tác phòng, chống lãng phí trong ngành xây dựng

(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký ban hành Chỉ thị số 02/CT-BXD về việc đẩy mạnh công tác phòng, chống lãng phí trong ngành xây dựng. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ thực hiện các giải pháp trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống lãng phí, xây dựng ngành xây dựng tinh gọn và hoạt động hiệu quả.
Ảnh minh họa

Hài hòa giá thuê nhà ở xã hội

(PLVN) -  Trong thời điểm cả nước phấn đấu đạt mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội (NƠXH), tuần qua, một trong những sự kiện “nóng” thu hút sự chú ý của dư luận, là một tỉnh tại khu vực Đông Nam Bộ ban hành giá cho thuê NƠXH với mức giá bị đánh giá chưa phù hợp.