Giai đoạn 2011-2015: Tăng chỉ tiêu đào tạo sau đại học

Tăng chỉ tiêu đào tạo sau đại học (tiến sĩ, thạc sĩ), nhằm góp phần nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trong các cơ sở đào tạo. Chỉ tiêu tuyển mới ĐH, CĐ trong giai đoạn 2011-2015 tăng bình quân không quá 7%/năm so với năm 2010.

Tăng chỉ tiêu đào tạo sau đại học (tiến sĩ, thạc sĩ), nhằm góp phần nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học trong các cơ sở đào tạo. Chỉ tiêu tuyển mới ĐH, CĐ trong giai đoạn 2011-2015 tăng bình quân không quá 7%/năm so với năm 2010.
Đó là một trong những định hướng của kế hoạch đào tạo năm 2011 và 5 năm 2011-2015 Bộ GD&ĐT đưa ra. Cùng với đó là tăng cường quản lý giáo dục ĐH, gắn phát triển quy mô với các điều kiện để nâng cao chất lượng đào tạo. Về chỉ tiêu tuyển sinh, từng bước điều chỉnh cơ cấu chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo giữa các trình độ (từ trung cấp đến ĐH, sau ĐH). Giảm dần chỉ tiêu đào tạo TCCN trong các trường ĐH. Cân đối hài hòa giữa chỉ tiêu chính quy và chỉ tiêu đào tạo các loại hình khác (vừa làm vừa học, liên thông, bằng hai) để góp phần nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ công nhân viên, đội ngũ giảng viên, giáo viên. Bên cạnh việc ưu tiên dành chỉ tiêu đào tạo đào tạo sau ĐH là đào tạo đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số, đào tạo nguồn nhân lực theo địa chỉ sử dụng, đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội và của các doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực cho những ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật (công nghệ điện tử-tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới-công nghệ nano, công nghệ thông tin), lĩnh vực y tế, nông lâm, nghệ thuật, thể dục thể thao, đội ngũ giáo viên một số bộ môn còn thiếu cho các vùng khó khăn. Về xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư trang thiết bị trường học, đối với các cơ sở đào tạo, trên cơ sở phát triển quy mô đào tạo năm 2011 và 5 năm 2011-2015, dựa trên các tiêu chí về diện tích đất, diện tích sàn xây dựng/ 1 sinh viên, phối hợp với cơ quan chủ quản và chính quyền địa phương xác định quỹ đất dành cho cơ sở đào tạo đảm bảo tối thiểu 5 ha/ 1 trường ĐH, CĐ; huy động các nguồn lực tăng cường xây dựng cơ sở vật chất để đến năm 2015 các trường ĐH, CĐ, TCCN đạt mục tiêu 3 m2 diện tích sàn xây dựng /1 sinh viên, học sinh; 50% - 60% số sinh viên, học sinh được ở trong ký túc xá của nhà trường hoặc của các khu đại học tập trung.
Theo logoGDTD.jpg

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.