Giải đấu vượt chướng ngại vật - sân chơi bổ ích dành cho trẻ em

1.500 trẻ hào hứng thi tài tại Giải đấu vượt chướng ngại vật. (Ảnh BTC)
1.500 trẻ hào hứng thi tài tại Giải đấu vượt chướng ngại vật. (Ảnh BTC)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/6/2023, "Giải đấu vượt chướng ngại vật chuyên nghiệp dành cho trẻ em từ 6-12 tuổi" diễn ra tại công viên Yên Sở (Hà Nội) với quy mô 1.500 trẻ.

Với mong muốn bồi dưỡng một thế hệ trẻ có năng lực thể chất tốt, giàu nghị lực, sức bền, sẵn sàng đương đầu với thử thách, khó khăn, Junior Warriors mang đến một sân chơi có tính thử thách, nhưng không kém phần lành mạnh và bổ ích.

Giải đấu Junior Warriors do Công ty PMG Việt Nam và Công ty Wecom Communication & Entertainment, CLB Taekwondo Kids, Bio Alkaline phối hợp tổ chức, FPT Play bảo trợ truyền thông.

Junior Warriors mang đến một sân chơi có tính thử thách, nhưng không kém phần lành mạnh và bổ ích. (Ảnh BTC) ảnh 1

Junior Warriors mang đến một sân chơi có tính thử thách, nhưng không kém phần lành mạnh và bổ ích. (Ảnh BTC)

Được tổ chức chuyên nghiệp, Junior Warriors hướng tới mục đích xây dựng một môi trường thi đấu lành mạnh giúp trẻ phát triển thể chất và nâng cao nghị lực, sức bền. Mỗi vận động viên nhí tham dự được đeo BIB gắn chip time tính thành tích thi đấu. Ban tổ chức bố trí hơn 10 chướng ngại vật đầy kịch tính, mới lạ trong cung đường chạy. Các chướng ngại vật có các mức độ khó - dễ khác nhau để thử thách sức bền và thể lực của các bé.

Ban tổ chức giải cũng nghiên cứu kỹ lưỡng thể lực, phân chia các đối tượng thi đấu thành 3 nhóm tuổi, tương ứng với 3 cự ly đường chạy và số lượng chướng ngại vật khác nhau. Cụ thể, nhóm trẻ 6-7 tuổi (cự ly 1000m với 8 chướng ngại vật); nhóm trẻ 8-9 tuổi (cự ly 1500m với 9 chướng ngại vật); nhóm trẻ 10-12 tuổi (cự ly 1800m với 12 chướng ngại vật).

Chương trình còn mang ý nghĩa thiện nguyện bằng việc trích 10% số tiền bán vé để ủng hộ quỹ Operation Smile Vietnam. (Ảnh BTC) ảnh 2

Chương trình còn mang ý nghĩa thiện nguyện bằng việc trích 10% số tiền bán vé để ủng hộ quỹ Operation Smile Vietnam. (Ảnh BTC)

Ngoài đường chạy thi đấu, sự kiện cũng có nhiều hoạt động sân chơi trải nghiệm hấp dẫn dành cho phụ huynh khi đến cổ vũ cho con em mình: sân khấu biểu diễn, gian hàng sản phẩm, dịch vụ trẻ em, khu vực ẩm thực, hoạt động hoạt náo… Tổ chức tại công viên Yên Sở rộng rãi, xanh mát, Junior Warriors hứa hẹn sẽ là ngày hội của hàng nghìn gia đình.

BTC Giải đấu đã ký kết với Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội (MIC) về gói tài trợ “bảo hiểm cho vận động viên tham gia thể thao”. Theo đó, các vận động viên nhí khi tham dự giải đấu sẽ được đảm bảo quyền lợi y tế, hưởng quyền lợi bảo hiểm tối ưu.

Ngoài ra, chương trình còn mang ý nghĩa thiện nguyện bằng việc trích 10% số tiền bán vé để ủng hộ quỹ Operation Smile Vietnam - tổ chức quốc tế thiện nguyện chuyên cung cấp các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em và thanh niên bị dị tật trên gương mặt, mang lại nụ cười và cuộc sống mới.

Thông qua hoạt động xã hội này, ban tổ chức mong muốn khơi dậy lòng nhân ái trong các em, tăng tinh thần đoàn kết, sẻ chia, từ đó góp phần xây dựng cho tương lai một thế hệ mới nhân văn và giàu đẹp. Vận động và thể thao là phương thức tốt nhất giúp trẻ phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, mang đến các cảm xúc tích cực, tự tin và xây dựng cho trẻ nhỏ một lối sống lành mạnh.

Đọc thêm

Thua để trưởng thành

Đội tuyển Olympic Việt Nam không tạo được bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thua Iran nhìn về chuyên môn sẽ thấy cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn lên.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục ASIAD 19

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) hướng dẫn các cầu thủ Olympic Việt Nam trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa
(PLVN) - Còn chưa đầy 10 ngày nữa, ASIAD 19 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã cơ bản hoàn tất và các vận động viên (VĐV) đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất châu lục.