Giải cứu thành công 8 người trên tàu Vietship, 1 người mất tích

(PLVN) - Lúc 9 giờ 30’ sáng nay (11/10),  lực lượng cứu nạn đã tổ chức giải cứu thành công 8 người mắc kẹt trên tàu Vietship 01. Phương thức cứu nạn là dùng máy bay trực thăng cứu hộ và lực lượng đặc công nước, phối họp với ngư dân để ứng cứu.
Trực thăng quần thảo, thả dây thang ứng cứu thuyền viên Trực thăng quần thảo, thả dây thang ứng cứu thuyền viên

8 người được cứu bằng cách: 6 người được trực thăng cứu, 1 người bơi được vào bờ, 1 người được đặc công nước ứng cứu. 

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu 4 cho biết, lực lượng cứu hộ đã sử dụng hết khả năng, trách nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ. Sức khỏe những người được cứu cơ bản an toàn. Thiếu tướng Bình đề nghị biểu dương, khen thưởng người dân ra biển cứu nạn.

Giải cứu thành công 8 người trên tàu Vietship, 1 người mất tích ảnh 1
 Hàng trăm người dân theo dõi công tác cứu hộ 

Ông Võ Văn Hưng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) gửi lời cảm ơn toàn bộ lực lượng cứu hộ, nhân dân đã cứu nạn thành công người trên tàu đắm.

Như vậy, trên tàu Vietship 01 ghi nhận có 8 thuyền viên đã được ứng cứu, đưa vào bờ hết trong sáng nay. Người còn lại nghi bị sóng biển đánh trôi, mất tích.

Sau hơn 3 ngày mắc kẹt trên biển, 8 người vừa được ứng cứu sức khỏe yếu, nhiều người bị thương. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp vói y bác sĩ kiểm tra sức khỏe, chuyển các thuyền viên tới bệnh viện để cấp cứu.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh mùa dịch

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến cho công tác tuyển sinh tại nhiều trường gặp khó khăn. Trước tình hình trên, các trường nghề đã linh hoạt điều chỉnh kịp thời cách thức nộp hồ sơ, xét tuyển, thông báo trúng tuyển và nhập học cho sinh viên để phù hợp với điều kiện phòng chống dịch COVID-19. 

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các khu vực trong cả nước nhìn chung vẫn phổ biến hình thái mưa rào và dông rải rác, giữa tuần cục bộ có mưa vừa, mưa to. Miền Bắc và Bắc Trung Bộ hai ngày đầu tuần và cuối tuần trời rét...

Cảnh người dân Quảng Nam gấp rút khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân Quảng Nam dọn dẹp khắc phục hậu quả do mưa lũ
(PLVN) - Mưa lớn trên diện rộng trong 2 ngày qua đã gây sạt lở một số tuyến đường miền núi và ngập úng nhà dân ở vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương và người dân đang tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà cửa và khắc phục sạt lở.

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).