Giải cứu nhiều trẻ em khỏi bọn buôn người

Tin từ Bộ Công an Trung Quốc cho biết, trong ngày 2/8 lực lượng chức năng đã giải thoát được 14 trẻ em thoát khỏi tay bọn buôn người ở miền nam nước này.

Tin từ Bộ Công an Trung Quốc cho biết, trong ngày 2/8 lực lượng chức năng đã giải thoát được 14 trẻ em thoát khỏi tay bọn buôn người ở miền nam nước này.

Vào ngày 15 và 20/7 , lực lượng cảnh sát của 14 tỉnh và khu tự trị đã đồng loạt tấn công các băng nhóm buôn người, bắt giữ tổng cộng 409 nghi phạm.

bantreem
Ảnh minh họa.

Tính đến ngày 2/8, đã có tất cả 103 trẻ em được giải thoát.

Theo Meng Jianzhu, Bộ trưởng Công an Trung Quốc, cảnh sát nước này sẽ không dừng các nỗ lực điều tra và ngăn chặn nạn buôn người cho tới khi tất cả các vụ được xử lý xong.

Ông này kêu gọi toàn bộ lực lượng trong ngành phối hợp với các cơ quan chính quyền nhằm đảm bảo cho tất cả trẻ em mới được giải thoát có thể trở về nhà an toàn.

Từ tháng 4/2009 đến nay, cảnh sát Trung Quốc đã giải quyết 39.000 vụ buôn người, phá 4.885 băng nhóm và cứu được 14.600 trẻ em cùng 24.800 phụ nữ.

Q.Dương (theo Tân Hoa xã)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.