Giải cứu nam sinh viên 2 lần tự tử vì nợ 85 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nợ 85 triệu đồng chưa trả được, thanh niên 21 tuổi sợ gia đình biết chửi mắng nên đã lên tầng cao chung cư HH Linh Đàm tự tử 2 lần, may mắn được cứu.
Người dân chung cư HH1A Linh Đàm phối hợp cán bộ, công an phường giải cứu nam thanh niên định nhảy lầu tự tử. Ảnh: Chu Dũng Người dân chung cư HH1A Linh Đàm phối hợp cán bộ, công an phường giải cứu nam thanh niên định nhảy lầu tự tử. Ảnh: Chu Dũng

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang làm rõ động cơ nam thanh niên 2 lần định tử tự tại chung cư HH1A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt vừa được công an và người dân kịp thời tóm chân kéo vào khi trèo ra ngoài từ tầng 16 toàn nhà.

Trước đó, khoảng 18h ngày 21/11, phát hiện một nam thanh niên đang chui đầu và nửa người ra khu vực lưới an toàn hành lang tầng 16 toà HH1A định tự tử, người dân đã hô hoán đồng thời báo Công an phường Hoàng Liệt giải cứu.

Công an phường Hoàng Liệt nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kịp thời tóm lấy chân nam thanh niên đưa vào trong an toàn và động viên thuyết phục nam thanh niên trên bỏ ý định tự tử.

Tại cơ quan công an, danh tính nam thanh niên được làm rõ là là Nguyễn Anh T. (sinh năm 2000, ở huyện Thường Tín, Hà Nội), từng là sinh viên đại học nhưng đã nghỉ học một thời gian. T trình bày có nợ số tiền là 85 triệu đồng chưa trả nợ được và sợ gia đình biết nên nảy sinh buồn chán và nghĩ đến cái chết để giải thoát.

Khoảng 15h ngày 21/11, T 2 lần đến khu vực chung cư trên. Một lần, T đi lên tầng 15 định nhảy xuống thì được phát hiện và đưa xuống tầng 1. 18h cùng ngày T lại đi lên tầng 16 cắt dây thép an toàn trèo ra ngoài cũng được cứu kịp thời.

Công an quận Hoàng Mai đã thông báo cho gia đình nam thanh niên biết và bàn giao lại cho gia đình có biện pháp quản lý giáo dục.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.