Giải cứu cô gái trẻ định nhảy lầu tự tử

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân, tiếp cận được gần vị trí nạn nhân đang ngồi, ôm chặt và đưa vào trong an toàn.
Cô gái định nhảy lầu được giải cứu thành công. Cô gái định nhảy lầu được giải cứu thành công.

Sự việc xảy ra vào chiều 30/11, tại căn nhà trên đường số 1 thuộc một khu dân cư ở Phường 10, quận Gò Vấp.

Khi phát hiện một cô gái ngồi khóc trên ban công tầng 3 ngôi nhà, tinh thần hoảng loạn, có ý định tự tử, người dân gọi báo cơ quan chức năng.

Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Gò Vấp nhanh chóng có mặt triển khai các phương án giải cứu cô gái.

Lực lượng chức năng cho đặt nệm phao dưới đất đề phòng cô gái nhảy xuống. Một tổ trinh sát gồm ba người để bí mật tiếp cận. Tuy nhiên cửa chính của căn nhà và cửa lên các tầng đều bị khóa trái bên trong không thể tiếp cận bằng đường thang bộ của căn nhà.

Cảnh sát đã phối hợp công nhân sơn nước căn nhà gần vị trí người phụ nữ đang ngồi trấn an, động viên tinh thần.

Sau khoảng ba phút, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phối hợp với người dân, tiếp cận được gần vị trí nạn nhân đang ngồi, ôm chặt và đưa vào trong an toàn.

Cô gái được xác định là con gái của chủ nhà. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cô gái buồn chuyện gia đình nên có ý định nhảy lầu tự tử.

Q.Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Rác thải cồng kềnh cũ, hỏng bị vứt ra đường để tránh phải trả phí vận chuyển, xử lý.

Rác thải cồng kềnh vẫn “vô tư” nằm đường

(PLVN) - Giáp Tết, người dân có thói quen dọn nhà cửa, bỏ cũ sắm mới, không chỉ rác thải sinh hoạt mà các loại rác thải cồng kềnh như tủ, sofa, bàn ghế cũ hỏng bỏ đi rất nhiều. Đáng nói, nhiều người vẫn thản nhiên vứt các vật dụng này trên các tuyến đường, bãi đất trống, gây mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng mỹ quan đường phố.

Đọc thêm

Khẩn trương thống nhất tăng tần suất chuyến bay quốc tế

Năm nay nhu cầu của người Việt Nam về nước đón Tết Nguyên đán tăng cao.
(PLVN) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh tại buổi làm việc và kiểm tra thực tế công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và phòng chống COVID-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dịp phục vụ cao điểm Tết Nhâm Dần, diễn ra sáng 20/1.

Xử lý nghiêm minh nhất mọi hành vi xâm phạm quyền trẻ em

Nhiều bậc cha mẹ coi thường pháp luật ngang nhiên tước đoạt các quyền cơ bản của con em mình. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau vụ cháu bé ở TP Hồ Chí Minh bị chính bố đẻ và bạn gái của bố hành hung dẫn đến tử vong, dư luận lại bức xúc trước việc bé gái 3 tuổi bị ghim nhiều đinh vào đầu. Sau những sự việc đau lòng, nhiều ý kiến cho rằng cần xử lý thật nghiêm mọi hành vi xâm phạm đến quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được sống.

Tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu

Phó Thủ tướng Thường trực kiểm tra thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
(PLVN) - Sắp tới Chính phủ sẽ tiếp tục nối lại các đường bay khác với Australia và châu Âu… với mục tiêu không để chậm việc nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu về nước rất lớn của người Việt Nam ở nước ngoài cũng như người nước ngoài ở Việt Nam.