Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

(PLO) - Đồng ý sang Trung Quốc bán hàng tạp hóa lương cao để gửi tiền về chữa bệnh cho bố, một cô gái bị lừa bán làm vợ. Rất may, cô đã được giải cứu sau hơn một năm sống với nhà chồng. 
Cô gái sau hơn 1 năm bị lừa bán được giải cứu đưa về với gia đinh,. Cô gái sau hơn 1 năm bị lừa bán được giải cứu đưa về với gia đinh,.

Ngày 13/3 Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị giải cứu và bàn giao một cô gái bị bán sang Trung Quốc trước đó hơn 1 năm cho gia đình.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 10/2016, một người phụ nữ tên Duyệt đến gặp mẹ chồng chị L.T.H (SN 1995, trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) nhờ tìm người đưa đi Trung Quốc làm việc, nếu tìm được người thì sẽ có hoa hồng.

Theo lời bà Duyệt thì sang Trung Quốc làm nghề bán hàng tạp hóa, lương 6 triệu mỗi tháng. Lúc này bố đẻ của chị H. mắc bạo bệnh phải cần tiền chạy chữa nên chị này đồng ý đi Trung Quốc mong kiếm tiền phụ gia đình chữa bệnh cho bố.

Sau đó 10 ngày, con trai bà Duyệt đến đón H. ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi cho người đón và đưa H. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Khi sang đến nơi thì H gặp người phụ nữ tên Sáu là em bà Duyệt nói là sang lấy chồng Trung Quốc thì chị H. không đồng ý. Sáu đe dọa bán chị H vào động mại dâm. Quá sợ nên H. gật đầu đồng ý.

Sau đó, chị Hi được bán cho một người đàn ông với giá 9,5 vạn nhân dân tệ. 

Hơn một năm chung sống bên nhà chồng, H. luôn tìm cách để liên lạc với gia đình nhưng không được, nên phải dùng kế sống tốt để lấy lòng. Khi được nhà chồng tin tưởng và cho sử dụng điện thoại, ngay lập tức,chị  gọi điện cầu cứu ngành chức năng.

Tiếp nhận được thông tin, ngày 4/2/2018, H. được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp, Công an Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh và Tổ chức trẻ em Rồng xanh tiếp cận và giải cứu thành công. Ngày 9/3/2018, được sự giúp đỡ của công an L.T.H đã được đưa về nước và trao trả cho gia đình.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Angela Phương Trinh bị phạt

Angela Phương Trinh bị phạt
(PLVN) - Đăng tin sai sự thật về giun đất (địa long) chữa COVID-19, bà Lê Ngọc Phương Trinh (nghệ danh Angela Phương Trinh) bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng.