Giải cứu bé gái bị chú rể khống chế, dọa 'làm điều không mong muốn'

Giáp Văn Trường tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an
Giáp Văn Trường tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an
Nghi vợ ngoại tình, Giáp Văn Trường khống chế cháu gái của vợ nhằm gây sức ép bắt vợ về nhà.

Thông tin từ Bộ Công an, sáng 1/3, Giáp Văn Trường (SN 1981, ở xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) nhốt cháu Mông Thị Tuyết Hạ là con của chị vợ và 2 con gái của mình là Giáp Kiều An (SN 2007) cùng Giáp Thị Kim Anh (SN 2011) với can xăng 5 lít và dao, yêu cầu gia đình nhà vợ gọi điện cho vợ là Mỳ Thị Hải ở Đài Loan về.

Khi gia đình nội ngoại của Trường phát hiện sự việc đã đến nhà Trường khuyên giải, đồng thời giật được can xăng và giải cứu được 2 con của Trường ra ngoài. Còn cháu Mông Thị Tuyết Hạ bị Trường giữ lại không cho ra và dùng dao khống chế.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang và chính quyền địa phương đã đến hiện trường vận động, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, Trường vẫn không chịu thả cháu gái ra mà còn dùng nhiều lời lẽ đe dọa, nếu bị ép đối tượng sẽ làm điều không mong muốn… Đến 14h30 cùng ngày, lực lượng chức năng phải dùng biện pháp mạnh để bắt giữ Giáp Văn Trường, đồng thời bảo đảm an toàn cho cháu Mông Thị Tuyết Hạ.

Tại Cơ quan điều tra, Trường khai, năm 2016, vợ chồng Trường vay khoảng 60 triệu đồng cho vợ đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Thời gian đầu, chị Hải có gửi tiền về cho chồng để trả hết nợ nhưng sau không gửi nữa.

Do nghi ngờ vợ ở nước ngoài đang quan hệ với người khác, Trường đã gọi điện bảo vợ về và nhờ cả gia đình nhà vợ gọi vợ về nhưng bất thành nên đã xảy ra sự việc trên.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đọc thêm