Giải cứu 5 người bị lừa đi nước ngoài làm việc rồi đòi tiền chuộc

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tiếp nhận trình báo từ gia đình các nạn nhân.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh tiếp nhận trình báo từ gia đình các nạn nhân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh vừa giải cứu 5 nạn nhân bị lừa sang Lào làm việc, sau đó bị khống chế, đe dọa gọi cho gia đình gửi tiền chuộc.

Ngày 9/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 5 người bị lừa sang Lào làm việc, sau đó bị khống chế, đe dọa, ép buộc gọi điện cho gia đình gửi tiền chuộc.

Trước đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo của 5 gia đình tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) và huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) về việc con em họ có dấu hiệu bị lừa đưa sang Lào lao động , sau đó bị khống chế, đe dọa, ngược đãi và buộc gọi về cho gia đình gửi tiền chuộc với tổng số tiền lên đến 2,5 tỉ đồng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh, làm rõ, đồng thời báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP xin ý kiến chỉ đạo. Ngày 10/5, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có văn bản gửi Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát (thuộc Bộ An ninh Lào) đề nghị phối hợp giải cứu các nạn nhân; chỉ đạo BĐBP tỉnh Hà Tĩnh và BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Việt - Lào phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào tiến hành giải cứu các nạn nhân.

Trong 5 nạn nhân được giải cứu có 4 người nam trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và 1 người nữ trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Lắk.

Các nạn nhân được giải cứu hiện sức khỏe, tinh thần đã ổn định, đang chờ các lực lượng hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục để bàn giao cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Đọc thêm

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng
(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.