Giải bóng bàn: Vui và thăng hoa

Trong lúc bóng bàn đỉnh cao Việt Nam đang xẹp dần cả về thành tích của VĐV lẫn khán giả, bóng bàn phong trào vẫn vui và vẫn thăng hoa.

Trong lúc bóng bàn đỉnh cao Việt Nam đang xẹp dần cả về thành tích của VĐV lẫn khán giả, bóng bàn phong trào vẫn vui và vẫn thăng hoa. Những gì diễn ra tại giải bóng bàn các CLB Hải Phòng lần thứ 2 do Liên đoàn bóng bàn (LĐBB) Hải Phòng tổ chức mang đến cho họ những cảm xúc đó.

140 tay vợt nam, nữ của các CLB thuộc LĐBB Hải Phòng quản lý đã tề tựu đông đủ về nhà thi đấu Ngô Quyền để dự giải năm nay. Các tay vợt dự tranh giải cá nhân và đồng đội ở 3 nhóm A, B và C. Nhiều bất ngờ xảy ra, những CLB tên tuổi từng xưng vương ở giải vô địch thành phố cúp Đài PT-TH Hải Phòng phải nhường bước cho các tên tuổi mới. Ở nội dung đồng đội hạng B nhóm 2, CLB Ga Hải Phòng giành ngôi nhất, vị trí thứ nhì về Cung Việt - Tiệp trong khi những tên tuổi quen thuộc như Xăng dầu và Tân Tiến chỉ đồng hạng ba. Ở nội dung đồng đội hạng B nhóm 2, CLB hàng đầu thành phố Bảo đảm an toàn hàng hải cũng chỉ về thứ ba cùng với CLB Cầu Tre trong khi ngôi nhất về CLB Hồ Sen.

Các cổ động viên thi đấu tại giải bóng bàn các CLB thành phố lần thứ 2
Các cổ động viên thi đấu tại giải bóng bàn các CLB thành phố lần thứ 2.

Ở nội dung thi đấu cá nhân cũng vậy, CLB Ga Hải Phòng gây bất ngờ khi Đỗ Minh Phương vô địch đơn nam hạng B nhóm 1 và hợp cùng với Trung giành giải nhất đôi nam. Ở những nội dung khác, những tên tuổi lớn của làng bóng bàn thành phố vẫn giành ngôi nhất như Nguyễn Anh Tuấn (Bảo đảm an toàn hàng hải) nhất hạng B nhóm 2, Quan Đức Thắng (Hà Anh) nhất hạng A và Đinh Kim Dung nhất đơn nữ hạng B...

Giải kết thúc trong niềm vui của các VĐV. Đáng nói nhất là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong hai ngày thi đấu cuối tuần. Trong thời điểm mà bóng bàn đỉnh cao đang mất dần khán giả, giải vô địch toàn quốc chỉ có VĐV trên khán đài, giải cấp CLB lại đông khán giả là điều đáng để các nhà quản lý phải lưu tâm. Vì sao bóng bàn thành tích cao xẹp mọi phương diện thì bóng bàn phong trào vẫn nở rộ những niềm vui? Có lẽ đó là do cách tổ chức, cách làm hợp lý, luôn đổi mới và cả công tác tuyên truyền tốt của giới chức LĐBB Hải Phòng trong khi bóng bàn đỉnh cao chỉ biết than phiền?./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.