Giá xăng được dự báo tăng vào chiều nay

Giá xăng được dự báo tăng vào chiều nay (Ảnh minh họa).
Giá xăng được dự báo tăng vào chiều nay (Ảnh minh họa).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng trong kỳ điều hành chiều nay, mức tăng có thể từ 700 - 800 đồng/lít.

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 8h ngày 1/2 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 75,86 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng tương đương tăng 0,01%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,71 USD/thùng, giảm 1,16 USD/thùng tương đương giảm 1,40%.

Giá dầu giảm khi hoạt động kinh tế của Trung Quốc (quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới) yếu gây sức ép lên tâm lý nhà đầu tư. Hoạt động chế tạo tại Trung Quốc trong tháng 1/2024 giảm tháng thứ 4 liên tiếp. Cùng với đó, cuộc khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu sắc ở Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu ở nước này.

Sự suy yếu của bất động sản Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu. Nhiều nhà phân tích nhận định, tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm 2024 chủ yếu nhờ tiêu thụ tại Trung Quốc. Do đó, dấu hiệu về sự chậm lại của nền kinh tế nước này sẽ làm thay đổi triển vọng nhu cầu dầu.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng GDP quý IV/2023 của Khu vực châu Âu (EU) yếu cũng khiến giá dầu đi xuống. Các dữ liệu khảo sát về chỉ số quản lý mua hàng cho thấy sự suy giảm trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của EU.

Tại thị trường trong nước, giá bán lẻ các loại xăng dầu sáng nay như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.171 đồng/lít; Xăng RON 95-III không quá 23.407 đồng/lít; Dầu diesel không quá 20.376 đồng/lít; Dầu hỏa không quá 20.544 đồng/lít; Dầu mazut không quá 15.494 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên sẽ được điều chỉnh giá tại kỳ điều hành giá của liên Bộ Tài chính - Công Thương vào chiều nay – 1/2. Đại diện các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu dự báo, giá xăng trong nước chiều nay có thể tăng do chịu tác động từ thế giới. Mặc dù giá dầu thế giới lao dốc trong phiên giao dịch sáng nay nhưng tuần qua, giá dầu đã tăng hơn 6%, lên mức cao nhất gần 2 tháng. Đây cũng là tuần tăng thứ hai liên tiếp của mặt hàng này kể từ đầu năm.

Bên cạnh đó, tại thị trường Singapore đến ngày 30/1, giá các mặt hàng xăng dầu thành phẩm cũng tăng mạnh so với giá bình quân tại thời điểm điều chỉnh tuần trước (thứ năm, ngày 25/1). Mức tăng đối với các mặt hàng xăng trên dưới 1.000 đồng/lít, dầu khoảng 600 - 700 đồng/lít.

Trước xu hướng tăng của xăng dầu thế giới, giá xăng trong nước được dự báo có thể sẽ tiếp tục tăng lần thứ 4 liên tiếp vào chiều nay.

Theo đó, giá xăng RON 95 dự báo tăng từ 750 - 800 đồng/lít; xăng E5RON92 dự báo tăng từ 700 - 750 đồng/lít; dầu DO dự báo tăng từ 450 - 550 đồng/lít. Trong trường hợp liên bộ Công Thương - Tài chính chi quỹ thì giá xăng dầu có thể tăng ít hơn.

Tính từ đầu năm tới nay, giá xăng dầu đã trải qua 4 đợt điều chỉnh giá theo quy định tại Nghị định 80/NĐ-CP. Trong đó có 1 phiên giảm và 3 phiên tăng liên tiếp.

Đọc thêm

Giá dầu đi xuống phiên đầu tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, 20/5, giá dầu thô thế giới đồng loạt giảm. Hiện giá dầu Brent giao ở mức 83,70 USD/thùng còn dầu WTI ở mức 79,90 USD/thùng.

Nguồn cung cá rô phi giảm, cơ hội cho cá tra Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Cá rô phi là một trong những loài cá thịt trắng được ưa chuộng tại nhiều thị trường như Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên trong quý I/2024, giá cá rô phi tăng cao trong khi nguồn cung thiếu hụt. Đây được coi là cơ hội cho ngành cá tra Việt Nam.

Chiều nay, giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh?

Giá xăng có thể giảm mạnh vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo sẽ giảm sâu vào chiều nay, với mức giảm từ 1.200 -1.400 đồng/lít, giá dầu cũng sẽ giảm khoảng 900 đồng/lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương trích Quỹ bình ổn thì giá xăng có khả năng giảm ít hơn.

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay, 6/5, giá dầu thô thế giới tiếp đà lao dốc. Hiện giá dầu Brent giao ở mức 82,92 USD/thùng, giảm 0,04 USD/thùng, còn dầu WTI được giao dịch ở mức 78,10 USD/thùng, giảm 0,01 USD/thùng.

Chuyện ở nơi trồng 'nhất chi mai' lớn nhất Hà thành

Nông dân thôn An Hòa tất bật chăm sóc cây mai trắng. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Những năm gần đây, trên miền đất đồi gò thuộc xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội), cây mai trắng hay còn được gọi với cái tên “nhất chi mai” đã bén rễ, nảy mầm, tô thắm vùng đất dưới chân núi Tản. Điều thú vị ít ai biết, chính thứ được liệt trong tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai” lại thích nghi tuyệt vời và là cây xóa nghèo trên vùng đất này.