Giá xăng dầu hôm nay- 6/3: Dầu thô thế giới đồng loạt lao dốc phiên đầu tuần

Sáng nay, giá dầu thô thế giới quay đầu giảm sau một tuần tăng giá. (Ảnh internet).
Sáng nay, giá dầu thô thế giới quay đầu giảm sau một tuần tăng giá. (Ảnh internet).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay vào 7h30 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô thế giới đồng loạt lao dốc, giá dầu Brent về mức 85,55 USD/thùng, dầu WTI giảm còn 79,41 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h30 ngày 6/3 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 79,41 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng, tương đương giảm 0,34%; giá dầu thô Brent giao ở mức 85,55 USD/thùng, giảm 0,28 USD/thùng, tương đương giảm 0,33%.

Tuần qua, thị trường xăng dầu thế giới ghi nhận một tuần tăng giá khá mạnh. Cụ thể, trong 5 phiên giao dịch có 4 phiên tăng giá và duy nhất một phiên giảm.

Nguyên nhân thúc đẩy giá dầu tăng do triển vọng tiêu thụ dầu của Trung Quốc và Nga có kế hoạch cắt giảm sản lượng cao hơn dự kiến. Ngày 28/2, giá xăng dầu thế giới đảo chiều đi xuống do đồng USD mạnh lên và lo ngại nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới.

3 phiên sau đó, giá dầu tăng liên tiếp nhờ tín hiệu tích cực về nhu cầu dầu của Trung Quốc và lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Sang tới ngày 1/3, số liệu được Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố cho thấy, Chỉ số quản lý thu mua (PMI) sản xuất của nước này vào tháng 2 đã tăng lên 52,6 điểm từ mức 50,1 điểm vào tháng 1. Giới chuyên gia nhận định sự hồi phục của nền kinh tế Trung Quốc sẽ khiến nhu cầu dầu thế giới tăng thêm 1 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, giá dầu đi lên còn bởi lo ngại thiếu hụt nguồn cung gia tăng. Nguồn cung dầu chịu sự tác động bởi kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày, tương đương khoảng 5% sản lượng của Nga vào tháng 3 để đáp trả phương Tây vì đã áp đặt giá trần đối với dầu và các sản phẩm dầu của nước này.

Thông tin Nga có kế hoạch cắt giảm tới 25% sản lượng xuất khẩu dầu mỏ của nước này từ các cảng phía tây trong tháng 3 cũng tác động lên giá dầu.

Nguồn cung dầu ngày càng eo hẹp hơn khi các nhà sản xuất lớn trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) có kế hoạch cắt giảm sản lượng.

Ngoài ra, trong phiên cuối tuần qua, giá dầu tiếp tục tăng khi thông tin Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) được xác nhận là không đúng sự thật.

Theo dữ liệu từ Oilprice, kết thúc tuần qua, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 85,83 USD/thùng, giá dầu WTI chốt tuần ở mức 79,68 USD/thùng. Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent tăng 2,67 USD/thùng; giá dầu WTI tăng 3,36 USD/thùng.

Tuy nhiên, mở đầu phiên giao dịch sáng nay, vào 7h30 theo giờ Việt Nam giá dầu thô thế giới đã đồng loạt đi xuống, hiện dầu WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 79,41 USD/thùng, dầu thô Brent giao ở mức 85,55 USD/thùng.

Giá xăng dầu trong nước

Sáng ngày 6/3 giá xăng dầu trên thị trường cụ thể như sau: Xăng E5 RON 92 không quá 22.421 đồng/lít; Xăng RON 95 không quá 23.325 đồng/lít; Dầu diesel không quá 20.255 đồng/lít; Dầu hỏa không quá 20.474 đồng/lít; Dầu mazut không quá 14.555 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều ngày 1/3. Theo điều chỉnh, giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít còn giá dầu giảm hơn 300 đồng/lít, duy có giá dầu mazut tăng 304 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ Công Thương - Tài chính không trích lập và không chi quỹ bình ổn giá với xăng E5 RON92, nhưng trích lập 200 đồng/lít với xăng RON95, trích lập 500 đồng/lít với dầu diesel.

Đọc thêm

Ngày mai, giá xăng tiếp tục giảm?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Giá xăng trong nước được dự báo giảm lần thứ 2 liên tiếp tại kỳ điều hành ngày mai (18/7). Tuy nhiên, mức giảm không đáng kể, dao động từ 100-150 đồng /lít, còn giá dầu dự báo giảm từ 300-350 đồng/lít.

Giảm tới 7% giá vé tàu hỏa dịp lễ Quốc khánh

Ảnh minh hoạ (Ảnh:Dangcongsan.vn).
(PLVN) - Dịp lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 29/8 đến hết ngày 3/9), hành khách khi mua vé tàu khứ hồi sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho cá nhân và giảm 7% giá vé lượt về cho tập thể đoàn từ 20 người trở lên.

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?

Ngày mai, giá xăng, dầu thế nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giá xăng trong nước được dự báo tăng lần thứ 4 liên tiếp tại kỳ điều hành ngày mai (4/7). Mức tăng giá xăng dao động từ 320-400 đồng /lít, còn giá dầu dự báo tăng từ 250-370 đồng/lít.

Khai mạc triển lãm MTA Vietnam 2024

Khai mạc triển lãm MTA Vietnam 2024
(PLVN) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo - MTA Vietnam 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM.

Giá tôm nguyên liệu tại các tỉnh khu vực ĐBSCL giảm mạnh

Giá tôm thẻ chân trắng tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre… đang ở mức thấp, giảm mạnh so với đầu năm. (Ảnh: nguoinuoitom.vn)
(PLVN) -  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, nguyên nhân của việc giá tôm giảm mạnh theo một số doanh nghiệp và thương lái là do nguồn cung vượt cầu. Do tôm đang vào vụ mùa, thời tiết thuận lợi nên sản lượng thu hoạch lớn; cùng đó, các công ty thu mua tôm xuất khẩu giảm sản lượng.

Ngày mai, giá xăng có khả năng tăng lần thứ ba liên tiếp?

Giá xăng được dự báo tăng vào ngày mai (Ảnh: Vietnamnet).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh ngày mai, với mức tăng từ 500 - 550 đồng /lít; giá dầu tăng khoảng 250 - 320 đồng/lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn.

Sử dụng dữ liệu khoa học hỗ trợ chính sách quản lý thuốc lá mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo Phiên giải trình về thuốc lá thế hệ mới ngày 4/5/2024 (khi ông đang là Phó Chủ tịch Thường trực).
(PLVN) - Việc thảo luận chính sách quản lý nào là phù hợp đối với thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có hồi kết khi đến nay các báo cáo chính thống cũng mới chỉ dừng lại ở việc phân tích cơ chế vận hành và thành phần có trong thuốc lá mới, chưa xét đến các báo cáo khoa học quốc tế đã được công bố về tiềm năng giảm thiểu tác hại của thuốc lá thế hệ mới, đặc biệt là thuốc lá điện tử.

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)
(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.