Giá xăng dầu hôm nay - 4/6: Dầu Brent lên gần 120 USD/thùng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng cao, dầu Brent tiến gần tới mức 120 USD/thùng còn dầu WTI tăng lên gần mức 119 USD/thùng.

Giá xăng dầu thế giới

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h ngày 4/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 118,9 USD/thùng, tăng 2 USD/thùng, tương đương tăng 1,71%; giá dầu thô Brent giao ở mức 119,7 USD/thùng, tăng 2,11 USD/thùng, tương đương tăng 1,79%.

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/6), nhờ triển vọng rằng quyết định tăng nhẹ sản lượng của OPEC không đủ để bù vào sự thiếu hụt trên thị trường toàn cầu khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp COVID.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, hôm 2/6 đã thống nhất tăng sản lượng thêm 648.000 thùng/ngày trong tháng 7 và tháng 8 thay vì 432.000 thùng/ngày như đã thỏa thuận trước đó.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1,8% lên 119,7 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,7% lên 118,9 USD. Cả hai loại dầu đều tăng 3 USD trong hiên giao dịch muộn.

Dầu thô của Mỹ đã ghi nhận tuần tăng thứ liên tiếp do nguồn cung của nền kinh tế hàng đầu thế giới thắt chặt, điều này đã thúc đẩy cuộc thảo luận về việc hạn chế xuất khẩu nhiên liệu hoặc đánh thuế bổ sung đối với các nhà sản xuất dầu và khí đốt.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 4/6 cụ thể như sau:

Xăng E5RON92: không cao hơn 30.235 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 31.578 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 26.394 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 25.346 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 20.901 đồng/lít.

Giá xăng dầu nói trên đã được điều chỉnh tăng bởi liên Bộ Tài chính - Công Thương tại kỳ điều hành giá chiều 1/6.

Đây là lần tăng thứ 5 liên tiếp của giá xăng. Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã có 11 lần điều chỉnh tăng và 3 lần giảm.

Đọc thêm

Phát huy thế mạnh các chương trình xúc tiến thương mại tại Vĩnh Phúc

Đưa hàng Việt về các vùng nông thôn, đảm bảo phát triển kinh tế của địa phương.
(PLVN) - Các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) được các ngành chức năng đẩy mạnh nhằm tăng cường hỗ trợ các tổ chức, các hộ cá thể, cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN), đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) quảng bá hình ảnh, giới thiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, nâng cao sức cạnh tranh, đứng vững trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

VCCI lo ngại một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo gây khó cho doanh nghiệp trong nước

VCCI đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại nhiều quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Góp ý các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, VCCI cho rằng, một số quy định cần được xem xét, đánh giá lại vì không cần thiết, gây tốn kém thời gian, chi phí của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng tới tình hình sản xuất trong nước.

Giá xăng dầu, thuê nhà tăng cao đẩy CPI tháng 11 tăng 0,39%

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 11 tháng năm 2022.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng cao là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước.

Hành trình chấm dứt nạn buôn bán thịt chó

Ông Đ.T.Hiệp dỡ bỏ biển hiệu tại nhà hàng của mình. (Nguồn ảnh: HSI)
(PLVN) -  Theo báo cáo, hàng năm ước tính có khoảng 5 triệu cá thể chó bị giết hại dã man để lấy thịt ở Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt trước những nguy cơ vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người từ việc lây truyền các bệnh có khả năng gây chết người như bệnh dại.