Giá xăng dầu hôm nay - 10/6: Hạ nhiệt, dầu thô vẫn neo trên 122 USD/thùng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ghi nhận vào 7h30 sáng nay - 10/6, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm về mức 121,3 USD/thùng trong khi đó, dầu thô Brent về mức 122,8 USD/thùng .

Giá xăng dầu thế giới

Dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 7h30 ngày 10/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 121,3 USD/thùng, giảm 0,19 USD/thùng, tương đương giảm 0,16%; giá dầu thô Brent giao ở mức 122,8 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng, tương đương giảm 0,22%.

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng vẫn neo trên mốc 120 USD/thùng, sau khi nhiều khu vực của Thượng Hải áp dụng các biện pháp chống COVID mới.

Trước đó, chốt phiên giao dịch ngày 9/6, giá dầu Brent giảm 0,4% xuống 123,07 USD/thùng, giá dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 giảm 0,5% xuống 121,51 USD/thùng.

Giá dầu đang tăng đều trong hai tháng qua, nhờ sự leo thang của giá các sản phẩm tinh chế khi nguồn cung dầu lọc bị thắt chặt và nhu cầu tăng cao.

Trên toàn thế giới, nhiều nhà máy lọc dầu đã đóng cửa các cơ sở và công suất cũng bị hạn chế do hoạt động giảm ở Nga, nước xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu lớn nhất thế giới.

Nhu cầu xăng cao điểm vào mùa hè tại Mỹ tiếp tục thúc đẩy giá dầu thô. Mỹ và các quốc gia khác đã tham gia vào một loạt các đợt phát hành dầu từ kho dự trữ chiến lược, nhưng nó chỉ có tác động hạn chế vì nguồn cung toàn cầu tăng rất chậm.

Dữ liệu chính thức công bố hôm thứ tư (8/6) cho thấy dự trữ xăng của Mỹ đã bất ngờ giảm vào tuần trước, gợi ý rằng nhu cầu về nhiên liệu động cơ phục hồi trong mùa cao điểm lái xe bất chấp giá xăng cao kỷ lục.

Nhu cầu trong 1 tháng của Mỹ là khoảng 9 triệu thùng/ngày, chỉ giảm 1% so với mức năm 2021.

Các nhà tinh chế đã không thể bắt kịp tốc độ tăng trưởng nhu cầu. Mỹ đang ghi nhận công suất chế biến ở gần mức cao nhất, trong khi hoạt động của các nhà máy lọc dầu hoạt động tại Trung Quốc bị tạm dừng do các hạn chế liên quan đến COVID.

Xuất khẩu trong tháng 5 của Trung Quốc đã tăng 16,9% so với một năm trước đó khi việc nới lỏng hạn chế COVID cho phép một số nhà máy khởi động lại, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ tháng 1 năm nay và cao gấp đôi kỳ vọng của các nhà phân tích, theo Reuters.

Nhiều khu vực của Thượng Hải bắt đầu áp đặt các hạn mới vào thứ Năm (9/6), với dân cư của quận Minhang được lệnh phải ở nhà trong hai ngày để kiểm soát các nguy cơ lây truyền.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 10/6 cụ thể như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 30.235 đồng/lít; Xăng RON 95 không cao hơn 31.578 đồng/lít; Dầu diesel không cao hơn 26.394 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 25.346 đồng/lít; Dầu mazut không cao hơn 20.901 đồng/lít.

Đọc thêm

Phát huy thế mạnh các chương trình xúc tiến thương mại tại Vĩnh Phúc

Đưa hàng Việt về các vùng nông thôn, đảm bảo phát triển kinh tế của địa phương.
(PLVN) - Các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) được các ngành chức năng đẩy mạnh nhằm tăng cường hỗ trợ các tổ chức, các hộ cá thể, cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN), đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) quảng bá hình ảnh, giới thiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, nâng cao sức cạnh tranh, đứng vững trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

VCCI lo ngại một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo gây khó cho doanh nghiệp trong nước

VCCI đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại nhiều quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Góp ý các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, VCCI cho rằng, một số quy định cần được xem xét, đánh giá lại vì không cần thiết, gây tốn kém thời gian, chi phí của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng tới tình hình sản xuất trong nước.

Giá xăng dầu, thuê nhà tăng cao đẩy CPI tháng 11 tăng 0,39%

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 11 tháng năm 2022.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng cao là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước.

Hành trình chấm dứt nạn buôn bán thịt chó

Ông Đ.T.Hiệp dỡ bỏ biển hiệu tại nhà hàng của mình. (Nguồn ảnh: HSI)
(PLVN) -  Theo báo cáo, hàng năm ước tính có khoảng 5 triệu cá thể chó bị giết hại dã man để lấy thịt ở Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đang phải đối mặt trước những nguy cơ vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người từ việc lây truyền các bệnh có khả năng gây chết người như bệnh dại.