Giá vé xe khách tăng từ 40 đến 70%

Từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Dần (tức 15/2 dương lịch), tại các bến xe Tam Bạc, Niệm Nghĩa, Cầu Rào và Lạc Long (Hải Phòng) có nhiều xe khách hoạt động phục vụ người dân đi lại trên các tuyến trong và ngoài thành phố.

Tuy nhiên, số đầu xe khách của các đơn vị vận tải hoạt động trong những ngày này còn ít, chỉ chiếm khoảng từ 15% đến hơn 20% so với ngày thường.

Tuyến Hải Phòng- Hà Nội vẫn có số đầu xe hoạt động trở lại đông nhất, đáp ứng thoả mãn nhu cầu đi lại của dân. Song, với lý do xe chạy trong ngày Tết, đợt vận tải "đặc biệt" trong năm nên hành khách đi lại trên các tuyến, nhất là tuyến xa cũng phải chịu giá vé "đặc biệt", tăng từ 40 đến 70% thậm chí tăng gấp đôi giá vé trở lên so với ngày thường. Đây là thực tế vận tải hành khách diễn ra trong dịp Tết nhiều năm ở khu vực Hải Phòng.

Trên tuyến Hải Phòng- Móng Cái, trong khi giao thông đường thủy bị “lép vế”, phải huỷ tuyến từ lâu nay bởi không thể cạnh tranh với đường bộ thì với chiều dài hơn 200 km, mỗi hành khách đi xe phải chi từ 200.000 đến 250.000 đồng mà ngày thường giá vé chỉ 100.000 đồng. Tuyến Hải Phòng đi Hòn Gai và ngược lại, ngày thường giá vé 40.000 đồng thì ngày Tết cũng phải mất 80.000 đồng/ hành khách.

Do lượng người đi lại trong ngày Tết còn ít nên tình trạng xe rời bến chạy vòng vo đón khách trên đường phố và dọc tuyến diễn ra phổ biến, xe chạy rất chậm, thậm chí còn có tình trạng "bán khách" dọc đường khiến hành khách khởi hành đầu Xuân rất phàn nàn, thiếu thiện cảm. Tuy nhiên, các xe cũng chỉ khai thác được khoảng từ 40% đến 60% số ghế/ mỗi chuyến./.

(TTX)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.