Giá vàng tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu trong nước

(PLVN) - Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục “leo thang”, giá vàng trong nước đang có sự tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu lớn, mức giá cao nhất vẫn ở ngưỡng 45 triệu đồng/lượng.
Hình minh họa Hình minh họa

Tại thị trường trong nước, mở đầu phiên giao dịch 8h sáng ngày 21/2, giá vàng tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu lớn, cụ thể:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào ở mức 44,65 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 45 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với thời điểm mở cửa giao dịch sáng 20/2. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 350.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 44,78 ở chiều mua vào và bán ra ở mức 44,98 triệu đồng/lượng. Tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và chiều bán ra so với đầu phiên giao dịch sáng 20/2. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang ở mức 200.000 đồng/lượng.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết giá mua vào ở mức 44,75 và bán ra ở mức 44,92 triệu đồng/lượng. Tăng 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán so với cùng kỳ ngày hôm qua.

Tại thị trường vàng thế giới, hiện đang ở mức 1.622,10 USD/Ounce, tăng 13 USD/Ounce so với cùng thời điểm ngày 20/2. Quy theo giá USD ngân hàng, vàng thế giới hiện có giá 45,24 triệu đồng/lượng. Chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới hiện đang cao hơn giá vàng trong nước 240 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng ngày 21/2 tăng mạnh chủ yếu do giới đầu tư lo ngại dịch bệnh COVID-19 sẽ tác động tiêu cực đến bức tranh kinh tế của các nước. Cùng với đó là khả năng hạ lãi suất cơ bản đang được một số nền kinh tế đặt ra nhằm hỗ trợ tăng trưởng cũng hỗ trợ giá vàng.

Anh Vũ (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội công bố danh sách hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Ngày mai, giá xăng có thể giảm sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng có thể giảm trong kỳ điểu chỉnh ngày mai (27/7).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 19/7 đã giảm nhẹ so với kỳ tính giá trước. Giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng giảm 150 đồng/lít, còn giá xăng RON 95 sẽ giảm 50 đồng/lít sau 3 lần tăng liên tiếp, vào ngày mai (27/7).

Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.